Phường Hàm Rồng: Tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn nhân dân phát triển cây Atiso và kí kết hợp đồng sản xuất vụ 2022-2023

Ngày 07/7/2022 Công ty TNHHMTV Traphacosapa phối hợp với UBND phường Hàm Rồng tổ chức hội nghị tập huấn phát triển dược liệu Actiso theo hướng dẫn thực hành trồng trọt và thu hái cây thuốc của tổ chức y tế thế giới (GACP-WHO) và tiêu chuẩn UEBT/RA; kí kết hợp đồng sản xuất vụ 2022-2023. Tham dự hội nghị có Đ/c Má A Sẳng – PCT UBND phường Hàm Rồng, ông Đỗ Tiến Sỹ Giám đốc Công ty TNHH MTV Traphaco và 153 hộ dân trồng atiso tham dự.

Công ty TNHH MTV Traphaco Sa Pa thực hiện tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân

Năm 2021-2022 có 58 hộ dân đã liên kết sản xuất với công ty TNHH MTV Traphacosapa với tổng diện tích 58 ha và sản lượng là 1370 tấn. Để nâng cao năng xuất sản lượng, đảm bảo trồng trọt và thu hái cây thuốc lâu bền, bảo tồn cây thuốc và bảo vệ môi trường công ty Traphacosap đã phối hợp với UBND phường Hàm Rồng tổ chức hội nghị tập huấn nhằm hướng dẫn người dân phát triển Atiso theo tiêu chuẩn GACP và UEBT/RA từ các khâu chọn địa điểm, thời vụ gieo trồng. Kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật làm đất và trồng cây; kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; kỹ thuật chăm sóc và quản lý đồng ruộng; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản. Phương thức ghi chép thông tin sản xuất – truy xuất nguồn gốc; bảo tồn đa dạng sinh học và tiết kiệm năng lượng. Sau phần tập huấn hướng dẫn phát triển Atiso là lễ kí kết hợp đồng sản xuất vụ 2022-2023 giữa Công ty TNHHMTV Traphacosapa và 153 hộ dân với kế hoạch sản xuất  58 ha và sản lượng 2000 tấn.

Việc kí kết hợp đồng sản xuất giữa Công ty TNHHMTV Traphacosapa và các hộ dân phường Hàm Rồng đã thực hiện nhiều năm nay tạo ra liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị mang lại hiệu quả kinh tế cao và tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhân dân phường Hàm Rồng./.

Lê Hạnh - UBND phường Hàm Rồng