Bàn giao cụm thông tin đối ngoại thị xã Sa Pa

Sáng 12/7, tại thị xã Sa Pa, Sở thông tin – Truyền thông tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ Bàn giao cụm thông tin đối ngoại thị xã Sa Pa. Đồng chủ trì về phía sở Thông tin – Truyền thông tỉnh có đồng chí Trần Xuân Huệ - Phó Giám đốc sở sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Lào Cai; về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã; tham dự lễ bàn giao còn có đại diện các phòng sở Thông tin – Truyền thông; đại diện phòng Văn hóa, Quản lý đô thị thị xã Sa Pa.

Quang cảnh Lễ bàn giao.

Nội dung bàn giao nêu rõ, cơ sở vật chất thiết bị cụm thông tin đối ngoại Sa Pa được lắp đặt tại sân bến xe Chợ Sa Pa, thuộc tổ 1 phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Danh mục tài sản được đánh giá mức độ khấu hao theo Biên bản kiểm tra, đánh giá mức độ khấu hao của các tài sản, thiết bị thuộc Cụm thông tin đối ngoại Sa Pa do các bên đã đi kiểm và có biên bản trước đó.

Lãnh đạo UBND thị xã và Sở TT&TT ký biên bản bàn giao.

Sau khi bàn giao sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Lào Cai sẽ có trách nhiệm chi trả nhuận bút cho Cụm thông tin đối ngoại Sa Pa đến hết năm 2022, thực hiện cung cấp các nội dung thông tin quảng bá cho thị xã Sa Pa xem xét nội dung, xử lý kỹ thuật trước khi đăng tải thông tin; đối với những clip, trailer có kỹ thuật phức tạp, Sở sẽ phối hợp với thị xã xử lý để đăng phát từ ngày 01/01/2023. Đảm bảo kinh phí thuê phần mềm theo dõi Cụm thông tin đối ngoại Sa Pa đến hết năm 2024 và thực hiện biên tập, đăng tải toàn bộ những nội dung như đã thống nhất.

Còn đối với UBND thị xã Sa Pa sau khi tiếp nhận cụm thông tin đối ngoại sẽ có trách nhiệm: Tiếp nhận, quản lý, vận hành toàn bộ hồ sơ Công trình Cụm thông tin đối ngoại Sa Pa, Cân đối, bố trí kinh phí duy trì, quản lý, vận hành, sửa chữa, nâng cấp, biên tập, chi trả nhuận bút Cụm Thông tin đối ngoại Sa Pa theo quy định; Chủ trì tiếp nhận thông tin, thẩm định, biên tập, cập nhật thông tin lên Cụm Thông tin đối ngoại Sa Pa. Tổ chức vận hành các Cụm Thông tin đối ngoại được giao quản lý đủ 15 tiếng/ngày và một số nội dung khác.

Cụm thông tin cơ sở Sa Pa được giao cho thị xã Sa Pa sẽ giúp việc trực tiếp quản lý, vận hành được linh hoạt hơn về các nội dung và các hoạt động tuyên truyền và thông tin đối ngoại.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)