Họp xin ý kiến cộng đồng dân cư về phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới phường Phan Si Păng

Sáng 13/7, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới tổ tổ 3,4 phường Phan Si Păng. Dự có đồng chí Phạm Tiến Dũng – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; lãnh đạo phòng đô thị; đại diện phường Phan Si Păng và đông đảo hộ dân có đất trong quy hoạch cũng tới dự.

Quang cảnh Hội nghị.

Diện tích đất quy hoạch thuộc tổ 3,4 phương Phan Si Păng là khu bắt đầu đi từ Quốc lộ 4d vào trong khu du lịch Cáp treo Fansipan legend, hiện tại khu vực điều chỉnh quy hoạch có liên quan tới đất của 19 hộ dân. Theo phương án dự thảo của phòng hạ tầng Sa Pa thì trên cơ sở các vị trí sử dụng đất có bìa thì giữ lại cho nhân dân, còn đất chưa có bìa sẽ chuyển đổi thành đất xanh theo phương án trước đó.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị một số ý kiến, kiến nghị của các hộ dân đưa ra liên quan đến vấn đề: Sớm điều chỉnh quy hoạch đề người dân có thể xin cấp phép xây dựng; Hỗ trợ đền bù; diện tích quy hoạch làm quảng trường chuyển thành đất ở ổn định và di chuyển sang khu đất liền kề. Cũng tại hội nghị các phòng ban chuyên môn đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, còn các ý kiến vượt ngoài thẩm quyền sẽ tiếp thu gửi lên cấp trên sớm nhất đề dự án khu đô thị mới phường Phan Si Păng sớm được đưa vào triển khai.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)