UBND thị xã họp đánh giá, bàn giải pháp lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thị xã

Chiều 13/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã họp đánh giá và bàn giải pháp khắc phục tỉnh hình  trật tự văn minh trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo phòng quản lý đô thị; phòng văn hóa; Tài nguyên và Môi trường; đội liên ngành về quản lý du lịch; đại diện UBND các phường.

Quang cảnh buổi họp.

Theo báo cáo của  phòng quản lý đô thị, thời gian qua, thị xã và ngành chức năng đã tập trung chấn chỉnh, xây dựng, chỉnh trang, sắp xếp trật tự đô thị, văn minh đô thị trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, văn minh đô thị đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, lĩnh vực trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn vẫn còn nhiều bất cấp, tồn tại như tình trạng lần chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, xả nước thải ra đường, đậu đỗ xe trái quy định, mất vệ sinh môi trường… còn phổ biến, đặc biệt là tại các khu vực chợ Văn hóa bến xe, khu vực sân quần Sa Pa, các đoạn đường Xuân Viên, Thạch Sơn, Thác Bạc, Cầu Mây, Lương Đình Của, …Thêm vào đó, thời gian gần đây, nhiều điểm nhóm họp chợ, mua bán mọc lên ngay trên vỉa hè các tuyến đường đặc biệt là khu vực công viên Sa Pa…nhiều nhà hàng khách sạn xả nước bẩn ra đường làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Tại cuộc họp, các ban ngành và các phường đã nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận tồn tại, đồng thời nêu ra nhiều giải pháp, hướng tháo gỡ trong thời gian tới như: tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chấp hành văn minh, trật tự đô thị của người dân; rà soát các điểm đỗ xe ô tô, xử lý nghiêm các trường hợp đỗ xe trái quy định, xử lý các trường hợp nhà hàng khách sạn, người dân đổ chất thải ra đường; nhiều nhà hàng, khách sạn gây ô nhiễm tiếng ồn làm ảnh hưởng đến người dân và du khách; điểm bán hàng cho người dân; tổ chức cho nhà hàng, người dân kí cam kết trong lĩnh vực trật tự đô thị và một số nội dung khác.

Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban chuyên môn liên quan và các phường thực hiện nghiêm túc theo kết luận của đồng chí Nguyễn Trọng Hài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vương Trinh Quốc về trật tự văn minh đô thị tại phiên họp Ban chấp hành Thị ủy lần 10 vừa qua, đề nghị các phòng ban liên quan và UBND các phường cần quyết liệt triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Triển khai xử lý, tháo dỡ những biển quảng cáo sai quy định; chấn chỉnh việc người dân lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, cam kết thực hiện văn minh đô thị đối với người dân. Thống nhất lựa chọn tuyến phố Cầu mây xây dựng tuyến phố văn minh, đề nghị UBND phường Sa Pả  xây dựng kế hoạch, họp dân xin ý kiến về tuyến phố văn minh. Giao cho đội liên ngành chủ động phối hợp các ban ngành xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn nhất là ô nhiễm  tiếng ồn.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)