Hội LHPN tỉnh thăm quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa

Chiều 12/7/2022, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức thăm quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình phát triển kinh tế của chị em phụ nữ phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa. Tham dự có đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Thào Thị Tùng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Hầu Tuyết Lan - Chủ tịch Hội LHPN thị xã; lãnh đạo phường Ô Quý Hồ.

Đoàn tham quan mô hình Cà chua tại phường Ô Quý Hồ

Tại đây, Hội LHPN phường Ô Quý Hồ đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế của hội viên phụ nữ phường. Thời gian qua, hội viên Phụ nữ Phường luôn phát huy tốt vai trò của mình trong sản xuất, kinh doanh. Tích cực tham gia các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao thu nhập của gia đình. Hiện nay, tỷ lệ lao động nữ trong sản xuất nông nghiệp chiếm 90%. Trong đó, hội viên chi hội tổ 1, tổ 2 đã khai thác hiệu quả lợi thế, đặc thù về khí hậu, đất đai để phát triển Su Su thành vùng sản xuất hàng hóa lớn đặc hữu của phường. Năm 2016, chi hội tổ 1 thành lập Mô hình liên kết sản xuất kinh doanh rau an toàn với 12 thành viên. Đến nay số hội viên tham gia vào mô hình là 35 thành viên…

Đoàntham quan mô hình rau tại phường Ô Quý Hồ

Tại chương trình, các đại biểu đã đi thăm mô hình liên kết sản xuất kinh doanh rau an toàn với quy mô 02 ha; mô hình Hàng rào xanh, với các loại hoa Cúc thân gỗ, hoa Dâm bụt tại tổ 1, phường Ô Quý Hồ. Đến thăm mô hình trồng cà chua của Trại nghiên cứu Sa Pa thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp. Mô hình có quy mô trên 10 ha, chủ yếu là giống cà chua Israel. Đây là giống cà chua có sức chịu nhiệt tốt, thời gian thu hoạch khoảng 3 tháng, năng suất trung bình đạt 2-3 tấn/ngày.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)