Thị xã Sa Pa: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý đất đai, xây dựng năm 2022

Sáng 16/7, UBND thị xã Sa Pa đã tiến hành tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý đất đai, xây dựng năm 2022; Dự có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường, phòng Nội vụ, Trung tâm phát triển quỹ đất; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và công chức địa chính 16 xã, phường trên địa bàn Thị xã Sa Pa.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được nghe giảng viên đến từ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường truyền tài một số các nội dung liên quan đến: Phổ biến kiến thức về Luật Đất đai hiện hành và các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật Xử phạt vi phạm hành chính hiện hành và các văn bản hướng dẫn thi hành; Thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giải quyết khiếu nại tố cáo tranh chấp đất đai, xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến đất đai xây dựng.

Lớp  bồi dưỡng nghiệp vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quản lý đất đai, xây dựng sẽ được diễn ra trong vòng 2 ngày 16-17/7. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị các kỹ năng chỉ đạo, kỹ năng nghiệp vụ để phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng./.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thiax Sa Pa)