Kiểm tra, thống nhất phương án giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 16/7, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức đoàn đi thực địa, kiểm tra, thống nhất phương án tổ chức giao thông nội thị nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa. Tham gia, về phía tỉnh Lào Cai có đại diện các sở: Du lịch; Giao thông vận tải - Xây dựng; Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đại diện Công an thị xã Sa Pa; Phòng Quản lý đô thị; UBND các phường: Sa Pa, Hàm Rồng, Sa Pả; Hiệp hội Du lịch Sa Pa.

Đoàn công tác kiểm tra tại thực địa.

Theo phương án đã được xây dựng, Sa Pa sẽ tổ chức phân luồng lại một số tuyến đường trung tâm. Cụ thể: sẽ có 4 tuyến đường được phân thành đường 1 chiều; một số tuyến đường sẽ phân một chiều theo giờ vào các ngày cao điểm; được phép đỗ xe trừ taxi và xe điện ở 11 tuyến phố, nhưng số lượng và đoạn đường theo quy định. Cấm đỗ xe ở 33 tuyến phố. Cấm xe khách từ 29 chỗ trở lên và xe tải trên 1,5 tấn vào nội thị…Tuy nhiên, đối với các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng có thể bố trí bãi đỗ thì phải đăng ký với cơ quan công an.

Bên cạnh đó, thị xã Sa Pa cũng có phương án bố trí điểm đỗ, dừng  đón trả khách đối với xe điện và tãi; bố trí 6 bãi đỗ xe thường xuyên và 10 bãi đỗ xe không thường xuyên…

Việc xây dựng phương án tổ chức giao thông phù hợp với điều kiện địa hình, điều kiện kinh tế xã hội và khai thác vận tải của địa phươn, nhằm giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông,giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là trên các tuyến phố nội thị trung tâm của thị xã Sa Pa. Đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của du khách và của người dân địa phương.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,662
  • Tất cả: 2,258,871