UBND thị xã làm việc với phường Sa Pa về trật tự văn minh đô thị, dừng đỗ xe sai quy định trên địa bàn phường

Chiều 19/7, UBND thị xã đã có buổi làm việc với phường Sa Pa về trật tự văn minh đô thị, dừng đỗ xe sai quy định trên địa bàn phường. Đồng chí Trần Trọng Thông – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã, chủ trì hội nghị; dự có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã ; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Xác định công tác quản lý trật tự đô thị, thời gian qua, phường Sa Pa đã tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch phù hợp với từng địa phương nhằm quản lý trật tự đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn. Tuy nhiên vậy do sau khi dịch Covid – 19 được ổn định, lượng du khách lên với Sa Pa với số lượng lớn, nên đã xảy ra nhiều vấn đề trong công tác trật tự văn minh đô thị và dừng đô xe sai quy định. Sau khi nhận thấy được tồn tại trong công tác trật tự văn minh đô thị, thời gian qua phường Sa Pa cũng đã triển khai và tiến hành ra quân 2 đợt xử lý lấn chiếm hành lang vỉa hè, biển quảng cáo sai quy định; tuyên truyền người dân dọn dẹp hành lang vỉa hè, vệ sinh môi trường. Tiến hành tháo dỡ, thu giữ 380 biển quảng cáo sai quy định, tháo dỡ 28 mái che mái vẩy, thu giữ 40 thùng đựng rác, vận chuyển 30m3 vật liệu thải xây dựng. Tổ chức ký cam kết an toàn giao thông đối với 136 cơ sở kinh doanh trên địa bàn, phạt 3.725.000 đồng đối với các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tuy vậy hiện tượng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm hành lang vỉa hè, biển quảng cáo sai quy định,  rác thải bừa bãi vần còn nhiều trên các tuyến đường: Thạch sơn, Ngũ Chỉ Sơn, N1, Xuân viên, Cầu Mây, Mường Hoa, Phan Si Păng.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các giải pháp xây dựng nếp sống văn minh đô thị và tạo thói quen ứng xử có văn hóa, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường của mỗi người dân, nhằm củng cố, xây dựng.

Đồng chí  Trần Trọng Thông -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Trần Trọng Thông -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đề nghị UBND phường Sa Pa và các phòng ban chuyên môn liên cần quyết liệt triển khai thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, có kế hoạch xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, nêu rõ lộ trình, tiến độ triển khai thực hiện, hạng mục cần đầu tư, cải tạo; Triển khai xử lý, tháo dỡ những biển quảng cáo sai quy định; chấn chỉnh việc người dân lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị. Đề nghị phường Sa Pa xây dựng kế hoạch ra quân cao điểm về trật tự văn minh đô thị, dừng đỗ xe sai quy định trong vòng 1 tháng kể từ ngày 1/8 và tuyên truyền cho người dân trên địa bàn phường được biết đợt ra quân xử lý các vi phạm trên hệ thống loa truyền thanh của thị xã và xe tuyên truyền lưu động để người dân nắm rõ và thực hiện.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)