Thị Đoàn Sa Pa: Thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Sa Pa, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ  27/7.

Dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV, Chủ tịch MTTQVN thị xã; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH thị xã; thị đoàn Sa Pa. Cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Đại biểu dự Lễ thắp nến tri ân.

Tại buổi Lễ, các đại biểu, cùng đoàn viên, thanh niên đã ôn lại lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ. Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước, là ngày để người dân thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ.

Phát huy truyền thống anh hùng, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa luôn đoàn kết vượt mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ và nhân dân thị xã đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng. Với nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc bố mẹ liệt sỹ, con liệt sỹ, chăm sóc thương binh, bệnh binh... Qua đó nhằm giáo dục thế hệ trẻ biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của dân tộc.

Cựu thanh niêm xung phong đến thắp hương cho đồng đội.

Tại Lễ thắp nến tri ân, hơn 400 ngọn nến đã được thắp sáng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của các thế hệ người dân thị xã Sa Pa đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Sau Lễ thắp nến tri ân, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã thắp nén tâm hương trên các phần mộ liệt sỹ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,612
  • Tất cả: 2,258,821