Phường Sa Pa ra quân lập lại trật tự đô thị

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Sa Pa về việc lập lại trật tự  đô thị, nhất là khu vực  trung tâm của khu du lịch Quốc gia Sa Pa, Ngày 26/7, UBND phường Sa Pa đã  tổ chức đợt ra quân cao điểm dọn dẹp hành lang, vỉa hè, chỉnh trang đô thị.

Xử lý một trường hợp để xe máy không đúng quy định tại khu vực Công viên Vạn Hoa.

Tại buổi ra quân, UBND phường đã chia thành các tổ công tác tiến hành ra quân xử lý các trường hợp  lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng đường trên các tuyến phố chính của trung tâm thị xã. Ngay trong ngày đầu ra quân các tổ công tác đã nhắc nhở hàng chục trường hợp vi phạm đỗ, dừng xe không đúng quy định. Tuyên truyền, nhắc nhở các nhà hàng, khách sạn dọn dẹp vệ sinh, để rác đúng nơi quy định. Nhờ đó, đường phố khu vực trung tâm đã trở nên thông thoáng, sạch, đẹp hơn.

Tuyên truyền người dân không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh.

Được biết, thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, công tác an toàn giao thông, trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Sa Pa đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, công tác quản lý đô thị trên địa bàn  Sa Pa vẫn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt là tại phường Sa Pa, phường trung tâm của thị xã. Một số cơ sở kinh doanh vẫn cố tình lấn chiếm hành lang, vỉa hẻ làm nơi buôn bán, kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng. Gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị…Với sự ra quân quyết liệt trong thời gian này, phường Sa Pa  đề ra mục tiêu từ nay đến hết năm 2022 duy trì 100% tuyến phố đường thông, hè thoáng; nâng tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị đạt trên 50%.

Đợt ra quân cao điểm dọn dẹp dọn dẹp hành lang, vỉa hè, chỉnh trang đô thị sẽ được UBND phường Sa Pa thực hiện từ nay đến hết tháng 9, nhằm phục vụ cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.  Đồng thời,  thành lập các đội tự quản ở các khu dân cư, thường xuyên tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhằm lập lại trật tự đô thị trên địa bàn trung tâm của khu du lịch Quốc gia Sa Pa.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)