Thị xã Sa Pa: Tiếp nhận 307đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện mùa hè năm 2022

Hưởng ứng Chương trình "Hành trình đỏ” và Chiến dịch "Những giọt máu hồng" hè 2022, sáng ngày 28/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thị xã Sa Pa, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hè năm 2022.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã tặng hoa người tham gia hiến máu.

Với thông điệp “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”, Ngày hội hiến máu tình nguyện hè năm 2022 đã thu hút hơn 600 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã tham gia. Tại đây, các tình nguyện viên được các y, bác sỹ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự. Chị Nguyễn Thị Việt Hà, Ngân hàng chính sách XH thị xã Sa Pa chia sẻ: Bản thân tôi cũng thấy khá hồi hộp nhưng tinh thần rất phấn khởi để hiến máu. Hiến máu mình có thể giúp đỡ được người khác trong lúc đang cần máu. Năm nào có chương trình hiến máu tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã tham gia hiến máu.

Chị Triệu Thị Hoa Đào, huyện Bát Xát cho biết: May mắn đến đây gặp dịp nên tôi rất vui và sẵn sàng đăng kí hiến máu tại thị xã Sa Pa. Một giọt cho đi, một cuộc đời ở lại, hi vọng khi những giọt máu của mình được cho đi sẽ góp phần tạo nên những nụ cười cho những người đang cần.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham  gia hiến máu.

Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thị xã Sa Pa đã tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với phong trào hiến máu nhân đạo. Ông Nguyễn Việt Hoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Sa Pa cho biết: Thời gian qua, với sự vào cuộc  sâu sát của các cấp ủy đảng các cấp, công tác hiến máu nhân đạo được thực hiện sâu sát đến tận hộ dân, kể cả các hộ ở vùng sâu vùng xa, với số lượng người tham gia hiến từ 600 – 700 người tại mỗi chương trình. Số lượng máu thu được từ 300-400 đơn vị. Trong năm nay số lượng chúng tôi huy động đến khoảng 600 người, khả năng sẽ đạt được từ 350 – 370 đơn vị máu.

Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức nhận được 307 đơn vị máu. Số đơn vị máu thu được sẽ sử dụng để cứu người bệnh và giảm tải khó khăn do thiếu máu của người bệnh trong quá trình điều trị.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,606
  • Tất cả: 2,258,815