Hội khuyến học thị xã: Gặp mặt, khen thưởng học sinh có thành tích trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lào Cai và THPT Nội trú tỉnh năm học 2022-2023

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, chiều ngày 28/7, Hội khuyến học thị xã Sa Pa đã tổ chức gặp mặt khen thưởng học sinh có thành tích trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Lào Cai và THPT Nội trú tỉnh năm học 2022-2023. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã cùng các thầy cô giáo và 43 học sinh đã thi đỗ vào lớp 10 THPT chuyên Lào Cai và THPT Nội trú tỉnh.

Quang cảnh.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua học sinh các trường TH và THCS trên địa bàn thị xã Sa Pa đã khắc phục những khó khăn, không ngừng nỗ lực, cố gắng trong  học tập. Kết quả, năm học vừa qua toàn thị xã có 1679 lượt học sinh đạt giải các môn văn hóa và chuyên đề cấp thị xã, cấp tỉnh, tăng 661 lượt giải so với năm học 2020-2021. Đặc biệt trong đợt tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thị xã Sa Pa có 05 em trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Lào Cai,trong đó em Đinh Hà Vy trường THCS Kim Đồng được tuyển thẳng vào lớp chuyên Sử-Địa; 38  em học sinh dân tộc thiểu số thi đỗ vào lớp 10 THPT Nội trú tỉnh, trong đó em Thào Thị Hoa, học sinh trường PTDTBT THCS Tả Giàng Phình đứng thứ 2/300 học sinh dự thi. Thị xã Sa Pa đứng vị trí thứ nhì toàn tỉnh. Thành tích năm nay đã khẳng định, thị xã Sa Pa đã duy trì được kết quả khi tham gia vào các kỳ tuyển sinh vào trường THPT Chuyên,THPT Nội trú tỉnh kể cả về số lượng và chất lượng. 

Khen thưởng học sinh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, các em học sinh đã đạt được trong thi tuyển. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới các nhà trường tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, bảo đảm trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, tâm huyết với nghề. Đối với các em học sinh cần tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa thành tích trong học tập khi bước chân vào ngôi trường học tập mới.

Học sinh Đinh Hà Vy phát biểu cảm nghĩ và hứa sẽ quyết tâm học tập tốt.

Nhân dịp này, Hội khuyến học thị xã đã trao thưởng cho 5 em học sinh thi đỗ vào trường THPT Chuyên lào Cai và 38 em học sinh thi đỗ vào Trường Nội trú tỉnh. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ các em học sinh bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học tiếp theo.

          Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,722
  • Tất cả: 2,258,931