Ban chấp hành LĐLĐ thị xã: Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Sáng 28/7, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XII (mở rộng), khóa IX nhiệm kỳ 2018-2023, sơ kết hoạt đồng Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự Hội nghị, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực, Liên đoàn lao động tỉnh; về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Tham dự còn có các đồng chí ủy viên Liên đoàn Lao động thị xã.

Quang cảnh Hội nghị.

LĐLĐ thị xã Sa Pa  có  122 CĐCS với tổng số 3.920 ĐVCĐ (tăng 805 đoàn viên và 01 CĐCS so với cuối năm 2021), trong đó có 20 CĐCS với 1.497 đoàn viên ở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã bám sát các mục tiêu nhiệm vụ, chính trị của địa phương, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức công đoàn.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp. Các tổ chức công đoàn cũng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng mạnh về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh phát triển đoàn viên. Trong 23 chỉ tiêu thi đua có 21 chỉ tiêu đạt và vượt cao như phát triển 805 đoàn viên công đoàn  đạt 100,6%; phát triển 156 đảng viên đạt 127.8%  chỉ tiêu thi đua, thành lập 01 công đoàn cơ sở và  là đơn vị có thành tích vượt trội, dẫn đầu toàn tỉnh trong chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã tặng hoa chúc mừng 93 năm ngày lập CĐ Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022).

Làm tốt công tác chăm lo, tặng quà cho đoàn viên, người lao động các cháu mồ côi, khuyết tật là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể: Trao 650 xuất quà, tổng kinh phí gần 1,1 tỷ đồng, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022;  tuyên truyền, vận động,  hỗ trợ làm 07 nhà Mái ấm mừng xuân, hỗ trợ bàn giao 01 nhà “ Mái ấm công đoàn” cho ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 1 tỷ 170 triệu đồng;tặng quà  cho  412 ĐVCĐ nhân tháng công nhân với số tiền hơn 38 triệu đồng;phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trên 2.300 CNVCLĐ...

Tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh phát động.

Để thực hiện tốt công tác công đoàn trong thời gian tới, Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận. Trong đó, tập trung thực hiện tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và chuẩn bị chu đáo các văn bản, hướng dẫn cho Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028;...  tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi đời sống đoàn viên, người Lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn…

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thường trực Thị  ủy, LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng và biểu dương sự đoàn kết thống nhất cao trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến, tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, cùng với chính quyền đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thị xã ngày một phát triền.

Đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng  cờ thi đua chuyên đề cho tập thể  Phường Phan Si Păng.

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo thị xã và LĐLĐ thị xã đã trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh. giấy khen của UBND; LĐLĐ thị xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc  trong các phong trào thi đua do LĐLĐ các cấp phát động.   

 

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,539
  • Tất cả: 2,258,748