UBND thị xã họp thường kỳ tháng 8

Chiều 1/8, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8, theo hình thức tực tuyến tới điểm cầu 16 xã, phường.

Quang cảnh họp thường kỳ.

Theo báo cáo của UBND thị xã Sa Pa, trong tháng 7 năm 2022, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, phường rà soát triển khai kế hoạch, chương trình công tác năm 2022 của UBND thị xã, một số giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; chỉ đạo triển khai 106 nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I, Quý II. Về sản xuất nông – lâm nghiệp, phát triển nông thôn, Sản xuất nông nghiệp được triển khai kịp thời, đảm bảo khung thời vụ, cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, không xuất hiện sâu bệnh hại, một số diện tích lúa mùa chín sớm đã cho thu hoạch tại 2 xã Mường Bo và Thanh Bình, trong tháng xuất hiện bệnh Dịch tả Lợn Châu Phi tại 03 hộ/03 thôn tại xã Tả Phìn làm 16 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, khối lượng tiêu hủy 250 kg. Sản lượng thủy sản đạt 345/580 tấn (đạt 59,5% KH). Trồng được 18 ha rừng, lũy kế đến nay trồng được 30 ha/50 ha rừng (đạt 60%KH). Đến nay, tổng số tiêu chí Nông thôn mới hoàn thành tại các xã là 117 tiêu chí, số tiêu chí bình quân đạt theo Bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2022 – 2025 tại các xã là 11,7 tiêu chí/xã. Hoạt động sản xuất công nghiệp duy trì ổn định, trong tháng, giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là 42,1 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm 2022 đến nay đạt 307,2 tỷ đồng. Lượng khách du lịch đến Sa Pa trong tháng ước đạt 273.350 lượt. Lũy kế từ đầu năm đạt 1.301.535/2.500.000 lượt khách. Dự toán thu ngân sách trên địa bàn trong tháng đạt 71.617 triệu đồng; lũy kế đạt 298.290/530.400 triệu đồng, tổng thu ngân sách địa phương đến nay đạt 733.617/1.086.709 triệu đồng.Về đất đai, tài nguyên môi trường, tập trung xử lý vi phạm hành chính về đất đai; xử lý các trường hợp xây dựng nhà trên đất nông nghiệp ngăn chặn các trường hợp phát sinh mới. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các tổ chức, cá nhân được 223 giấy, trong đó cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu là 220 giấy.  Giao thông, quy hoạch, đô thị, đã xây dựng xong phương án tổ chức giao thông trong khu vực nội thị, tổ chức kiểm tra chấn chỉnh hoạt động của các hãng xe điện, xe taxi; tăng cường chỉ đạo xử lý hành lang, vỉa hè giao thông, đảm bảo trật tự đô thị; thay thế, sửa chữa lắp đặt 100 biển báo giao thông. Hoạt động văn hóa - xã hội được đảm bảo. Các chế độ, chính sách an sinh xã hội và hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận một số vấn đề liên quan như:  Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7 năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 8 năm 2022; công tác thu - chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022 trên địa bàn; công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; các điều kiện cho năm học mới 2022-2023 và một số nội dung khác.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại họp thường kỳ.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã đánh giá nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục khởi sắc và đạt được kết quả tốt đặc biệt là du lịch – dịch vụ, nhưng để hoàn thành mục tiêu của cả năm đòi hỏi các cấp, các ngành phải chủ động, quyết liệt, nỗ lực hơn nữa trong chỉ đạo. Thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị về vấn đề nông nghiệp các xã, phường tập chung chăm sóc tốt cho cây vụ mùa, kiểm soát tốt không để bùng dịch Tả Lợn Châu phi, chú ý sắp xếp dân cư đặc biệt trong mùa mưa bão; rà soát lại các tiêu chí Nông thôn mới để điều chỉnh các chỉ tiêu theo bộ tiêu chí mới của tỉnh Lào Cai vừa ban hành; chú trọng công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống cháy rừng.  Với vấn đề xây dựng cơ bản đồng chí đề nghị các xã, phường lên đề án các hạng mục chủ đầu tư để đến mùng 10/8 đồng chí sẽ nghe và duyệt dự án chủ đầu tư, ngoài ra đề nghị các xã phường tập chung đẩy mạnh giải phóng mặt bằng các dự án. Tuyên truyền đến người dân phương án giao thông mà UBND thị xã đã ban hành vào ngày 1/8 sẽ có hiệu lực sau ngày 15/8 để nhân dân và du khách được biết. Phấn đầu hoàn thành việc thu ngân sách trên địa bàn. Tuyên truyền người dân đi tiêm các mũi nhắc lại Covid – 19. Đối với ngày giáo dục rà soát lại cơ sở vật chất chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường. Duy trì đội văn nghệ biểu diến vào cuối tuần. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho lễ hội Festival tinh hoa tây bắc được tổ chức trong tháng 8.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,690
  • Tất cả: 2,258,899