Tổ Đại biểu số 1 HĐND thị xã Sa Pa tiếp xúc cử tri phường Sa Pa, phường Sa Pả, phường Phan Si Păng sau kỳ họp thứ 6, HĐND thị xã khóa XIX

Sáng 2/8, Tổ Đại biểu số 1 HĐND thị xã Sa Pa tổ chức tiếp xúc cử tri phường Sa Pa, phường Sa Pả, phường Phan Si Păng sau kỳ họp thứ 6, HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các phường Sa Pa, Sa Pả và phường Phan Si Păng đã được tổ Đại biểu HĐND thị xã thông báo về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX; Các Nghị quyết được HĐND thị xã thông qua tại kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã. Trong đó có một số Nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề trong phát triển kinh tế, xã hội; vấn đề về chủ trương đầu tư dự án Trường Tiểu học Tả Phìn (Điểm trường chính đội 1 thôn Sả Séng) thị xã Sa Pa; việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025….Tổ đại biểu HĐND thị xã cũng thông báo đến cử tri những ý kiến, kiến nghị sau giám sát của Thường trực, các Ban HĐND thị xã tại kỳ họp thứ 6. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 phường Sa Pa, Sa Pả và Phan Si Păng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các phòng, ban, cơ quan thị xã tại kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã, khóa XIX.

Đại biểu Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri 3 phường đã 10 ý kiến, 16 kiến nghị gửi đến tổ đại biểu HĐND thị xã. Cử tri phường Sa Pa kiến nghị một số vấn đề trong thực hiện văn minh đô thị; Tình trạng trẻ em lang thang ăn xin, bán hàng rong vẫn tiếp tục tiếp diễn; Một số nhà hàng, cơ sở kinh doanh sử dụng biển báo sai quy định; hệ thống chiếu sáng nội thị chưa đảm bảo... Bên cạnh đó, một số vấn đề về công tác chăm lo cho thế hệ trẻ; Xây dựng trường Tiểu học Sa Pa; Việc giám sát HĐND của thị xã chưa sát sao. Đặc biệt trong việc phân bổ, sử dụng nguồn vốn ODA để đầu tư các hạng mục công trình cũng được các cử tri phường Sa Pa gửi đến tổ đại biểu số 1 HĐND thị xã.

Cử tri phường Sa Pa nêu ý kiến.

Ngoài ra, cử tri phường Sa Pa cũng nêu ý kiến trong vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, công tác xử lý các trường hợp đậu đỗ xe, trả khách không đúng nơi quy định của các hang Taxi, xe điện; Một số hộ gia đình chưa có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị. Cử tri phường Sa Pả, phường Phan Si Păng kiến nghị cần có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng chặt phá rừng, tranh chấp đất đai gây mất trật tự an toàn xã hội. Tình trạng nhà hàng, khách sạn đổ nước thải ra sinh hoạt đường làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân…

Sau khi tổng hợp, nghiên cứu các kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đại diện tổ Đại biểu HĐND thị xã giải đáp một số kiến nghị theo thẩm quyền. Đối với các kiến nghị, đề xuất không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp để chuyển các cơ quan chuyên môn giải đáp trong thời gian tới.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã  phát biểu tại tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn của cử tri 3 phường Sa Pa, Sa Pả, Phan Si Phăng và trả lời, làm rõ một số ý kiến của các cử tri. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Các ý kiến, kiến nghị đã nêu bật các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã và tác động trực tiếp đến đời sống người dân. Đồng chí đề nghị chính quyền các địa phương phối hợp với các ngành, chức năng tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,718
  • Tất cả: 2,258,927