Thị xã Sa Pa: Triển khai công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động

Chiều ngày 03/8/2022 UBND thị xã Sa Pa tổ chức cuộc họp thống nhất triển khai công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm năm 2022; Chủ trì đồng chí Đỗ Văn Tân - PCT UBND thị xã Sa Pa, tham dự có Lãnh đạo Phòng Lao động-TB&XH, Văn phòng HĐND & UBND thị xã, chuyên viên theo dõi phụ trách lĩnh vực lao động, việc làm.

 Đồng chí Đỗ Văn Tân Phó chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo tại cuộc họp

Tại cuộc họp đã nghe Trưởng phòng Lao động TB & XH báo cáo đánh giá việc triển khai công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong 8 tháng năm 2022. Trong đó, thị xã đã ban hành các kế hoạch đạo tọa nghề, triển khai phân bổ chi tiết các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi với tổng số lớp 19 lớp, kinh phí 1.575 triệu đồng, giải quyết việc làm đạt 650/1230 đạt 52,84% kế hoạch. Với mục tiêu đào tạo nghề theo mục tiêu kế hoạch Đề án số 15-ĐA/TU của BCH Đảng bộ thị xã là 1.068 lao động.

Sau khi phân bổ các nguồn vốn và dự kiến các đơn vị đào tạo trên địa bàn trong và ngoài tỉnh mở; dự ước số lao động chưa có nguồn đào tạo khoảng trên 300 lao động, việc giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao đông trên địa bàn còn gặp khó khăn, hạn chế. Tại cuộc họp với nhiều ý kiến, tham gia đóng góp và giải pháp thực hiện trong từ nay đến cuối năm 2022 hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch.

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Phòng Lao động-TB&XH chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại số lao động, số lớp, tên lớp nghề cần mở, số lượng lớp, học viên chưa có kinh phí. Xác định rõ lợi thế của từng xã, phường và của thị xã Sa Pa để xác định mở lớp nghề phù hợp, gắn với giải quyết việc làm bền vững. Tham mưu mở các phiên giao dịch việc làm trên địa bàn thị xã và các cụm xã. Xây dựng kế hoạch để làm việc với các đơn vị đào tạo nghề trên địa bàn trong việc phân bổ các nguồn vốn và sớm mở lớp đào tạo hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022 về đào tạo và tạo việc làm đặc biệt quan tâm lưu ý trong việc chuyển đổi nghề, chuyển dịch cơ cấu lao động trên địa bàn các xã, phường và thị xã Sa Pa. Đối với các lớp nghề đã có kế hoạch, khẩn trương tổ chức mở lớp trong tháng 8,  tháng 9/2022./.

Văn Duyệt - Phòng LĐTBXH
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,676
  • Tất cả: 2,258,885