Thị xã Sa Pa thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu do mưa dông

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ đêm ngày 4 đến rạng sáng 5/8, trên địa bàn thị xã Sa Pa xảy ra mưa, mưa vừa, mưa to. Lượng mưa cao nhất đo được tại xã: Bản Hồ là 86,6 mm; một số xã phường còn lại dao động trên 30mm và dưới 40mm. Mưa lớn kéo dài xuất hiện lũ ống gây hưởng, thiệt hại đến tài sản, cơ sở vật chất và đời sống của nhân dân.

Trường tiểu học xã Thanh Bình bị tốc mái hoàn toàn.

Tại xã Bản Hồ, mưa lớn đã gây ra lũ ống kéo theo đất đá tràn xuống đường tỉnh lộ 152 thuộc địa phận thôn Hoàng Liên gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Lũ ống cũng gây đổ, ngập khoảng 25 ha diện tích lúa đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch thuộc các thôn Hoàng Liên, Bản Dền, Lave. Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến cho khoảng 70 hộ dân tại thôn Hoàng Liên bị tốc mái, hư hỏng nhà cửa.

Giao thông trên tỉnh lộ 152 thuộc xã Bản Hồ.

Mưa lũ cũng gây đổ, lấp gần 10 ha lúa, hơn 340 hộ dân thuộc hai xã Thanh Bình, Mường Hoa bị tốc mái, hư hỏng. Ước thiệt hại trên 18 triệu đồng. Đồng thời, mưa lớn cũng làm đứt 200m dây điện 35KV, đổ 7 cột điện (Trung thế, hạ thế) tại xã Thanh Bình. Ước thiệt trên 226 triệu đồng.

Lúa mùa bị vùi lấp.

Hiện nay, cùng với việc tiếp tục thống kê thiệt hại về sản xuất, các lực lượng chức năng thị xã Sa Pa đang tập trung khắc phục theo phương châm “4 tại chỗ”. Huy động lực lượng tại chỗ và nhân dân trong khu vực giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp khắc phục tạm thời.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)