Phường Sa Pả tổ chức “Ngày hội toàn dân BV an ninh tổ quốc”

Sáng 4-8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Sa Pả; tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Dự có lãnh Công an thị xã, Đảng ủy phường Sa Pả; lãnh đạo các xã, phường giáp ranh với phường Sa Pả.

Quang cảnh Ngày hội.

Tại ngày hội đã ôn lại 77 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Điểm lại những thành tựu to lơn trong 17 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.  Qua 17 năm thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ngày hội không chỉ là dịp tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là dịp biểu dương lượng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ AN tổ quốc phường Sa Pả, đã tổ chức xây dựng, bổ sung lực lượng nòng cốt cho công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tổ chức 15 buổi tuyên truyền pháp luật, với gần 1.300 lượt nhân dân tham gia. Tổ chức giúp đỡ 2 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng sau khi mãn hạn tù; triển khai tốt công tác quản lý hộ khẩu, kiểm tra 48 trường hợp tạm trú, chưa phát hiện đối tượng truy nã lẩn trốn trên địa bàn. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp.

Lãnh đạo Công an thị xã tặng hoa chúc mừng.

Trong năm 2021 và những tháng đầu năn 2022, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng trào đấu tranh tố giác tội phạm, lực lượng Công an phường nhận được 17, trong đó có 10 tin có giá trị trong giải quyết an ninh trật tự. năm 2021,trên địa bàn phường Sa Pả xảy ra 11 vụ việc; thu giữ, tiêu hủy 1641 cây thuốc phiện tương đương 169,5 kg; phạt tiền 6 đối tượng với 21 triệu đồng.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn phường Sa Pả xảy ra 5 vụ việc, với 5 đối tượng; trong đó 2 đối tượng liên quan đến trồng cây thuốc phiện, 2 đối tượng xử dụng chất ma túy và 1 đối tượng giao cấu với trẻ vị thành niên. Qua đó thu giữ 817 cây thuốc phiện, tham mưu Công an thị xã xử phạt 2 đối tượng 15 triệu đồng; đưa 2 đối tượng xử dụng chất ma túy đi cai nghiện tập trung. Trong 8 tháng đầu năm nay, Công an phường Sa Pả phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tổng hợp Công an thị xã bắt 1 đối tượng thường trú tại thôn Chu Lìn 1 xã Trung Chải trồng 902 cây thuốc phiện.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó truỏng Công an Thị xã Sa Pa phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó trưởng Công an Thị xã Sa Pa, biểu dương cán bộ và nhân dân phường Sa Pả, trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời nhận định, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới là rất nặng nề; các thế lực thù địch, phản động, chống phá chủ trương đổi mới của Đảng ngày càng nhiều và diễn biến phức tạp. Tình trạng vi phạm pháp luật, phạm có xu hướng gia tăng, đặc bệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên vf tội phạm xam hại trẻ em gia tăng. Đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sỹ, viên chức người lao động và nhân dân phường Hàm Rồng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tặng giấy khen cho tập thể Công an phường Sa Pả.

Nhân dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 các nhân; UBND phường Sa Pả tặng giấy khen cho 1 tập thể và 7 các nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân BV ANTQ.

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân.

Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tại Ngày hội, ban chỉ đạo, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và toàn dân bảo vệ n ninh tổ quốc phường Sa Pả đã phát động phong trào thi đua từ ngày 19/8/2022 đến 19/8/2023.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)