Đã tìm thấy nạn nhân bị nước cuốn trôi trên suối Mường Hoa

Khoảng 17h ngày 8/8, tại  khu vực suối Mường Hoa đoạn thôn Tà Chải Mông, xã Tả Van, 2 du khách trượt chân rơi xuống suối, khiến 1 người bị nước cuốn trôi mất tích, 1 người  được người dân địa phương kịp thời cứu thoát.

Các lực lượng chức năng và người dân đang tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Thông tin do Công an xã Tả Van cung cấp:  Vào khoảng 17h00’ ngày 08/8/2022, tại khu vực Home Stay Utopia thôn Tả Chải Mông, xã Tả Van, thị xã Sa Pa, do anh Nguyễn Quang Chung làm chủ, có nhóm du khách gồm 04 người tự ý  đi ra khu vực suối để chụp ảnh check in. Tại đây du khách Ngô Trí H sinh năm 1994, hộ khẩu thường trú tại thành phố Bắc Giang không may bị trượt chân, rơi xuống suối. Thấy vậy, chị Nguyễn Thị Huyền Trang sinh năm 1998 ( là vợ của anh Huy) đã nhảy xuống cứu, nhưng nước suối lớn đã cuốn trôi 2 vợ chồng đi. Người vợ may mắn bám được vào hòn đá và được 1 người dân địa phương đi sửa ống nước nhìn thấy cứu được lên bờ. Còn  người chồng bị trôi khoảng 10 mét ra khu vực nước  sâu, chới với và bị nước cuốn mất tích.

Tìm thấy thi thể nạn nhân cách vị trí trượt chân khoảng 100m.

Ngay khi nhận được thông tin, Chính quyền xã Tả Van đã huy động các lực lượng cứu hộ xã gồm lực lượng Công an, dân quân xã cùng người dân tìm kiếm ở khu vực xung quanh. Đến khoảng 10h 45 phút ngày 9/8 lực lượng Dân Quân xã Tả Van, có sự Chỉ huy trực tiếp từ Lãnh đạo ban CH QS thị xã Sa Pa, lực lượng Công an 114 thị xã Sa Pa cùng tìm kiếm, phát hiện thi thể nạn nhân, cách vị trí trượt chân khoảng 100m. Thi thể nạm nhân đã được bàn giao cho gia đình ở tỉnh Bắc Giang để mai táng.

Chính quyền xã Tả van và lực lượng tìm kiếm động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, đêm 4/8, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa to kèm giông lốc, làm 2 người chết do nước cuốn trôi, nhiều cây đổ ngã và tốc mái 413 nhà, thiệt hại khoảng trên 21 tỷ đồng.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)