Khối thi đua LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố Sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 9/8, tại thị xã Sa Pa, LĐLĐ thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm khối thi đua LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố năm 2022 gồm 9 đơn vị, trong đó LĐLĐ thị xã Sa Pa làm trưởng khối, LĐLĐ thành phố Lào Cai làm phó khối. Có 29 cán bộ chuyên trách, trực tiếp quản lý 976 Công đoàn cơ sở với 25.549 đoàn viên (trong đó: Khối trường học 560 CĐCS với 15.196 Đoàn viên công đoàn). Trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị trong khối thi đua đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở bám sát những nhiệm vụ trọng tâm. Với 4 chuyên đề gồm 23 chỉ tiêu giao ước thi đua cụ thể, 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ các huyện, thành phố đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Trong đó có một số kết quả nổi bật như: Phát triển 1269 đoàn viên công đoàn; làm được 17 nhà “Mái ấm Công đoàn”; 14.019 đoàn viên công đoàn được học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; thành lập được 447 ban nữ công quần chúng; xây dựng được 50 tập thể 39 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua…

Đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả bước đầu đạt được trong các chỉ tiêu đã giao cho khối thi đua, phương hướng 6 tháng cuối năm cần tập trung triển khai thực hiện: công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động đứng trước nguy cơ đợt dịch Covid-19 tái bùng phát; công tác giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; đẩy mạnh các giải pháp thực hiện chủ đề năm 2022, các đơn vị trong khối cần xem xét các chỉ tiêu được giao đã thực hiện đạt hay chưa đạt để có hướng tháo gỡ những vướng mắc khó khăn mà các đơn vị thường gặp trong quá trình triển khai, từ đó thống nhất những kiến nghị, đề xuất đối với LĐLĐ tỉnh về những chỉ tiêu, kết quả còn hạn chế, để tập trung thực hiện quyết liệt trong 6 tháng cuối năm đạt kết quả.

 

Hội nghị cũng đã dành thời gian để thảo luận, đóng góp ý kiến vào nhiệm vụ 5 tháng cuối năm; bình xét thi đua khen thưởng năm học 2021-2022 và thông qua biên bản của Hội nghị.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,455
  • Tất cả: 2,299,664