Xã Mường Hoa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Sáng 9/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mường Hoa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là địa phương được chọn tổ chức điểm trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Dự ngày hội có Trung tá Nguyễn Thành Chung, Phó Trưởng Công an thị xã Sa Pa. Đồng chí Giàng A Sở, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Mường Hoa. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng Công an các xã giáp danh.

Đại biểu dự ngày hội.

Tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các đại biểu và quần chúng nhân dân đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2022); điểm lại những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Hoa đã tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đầu năm đến nay, địa phương đã tổ chức 8 nuổi tuyên truyền pháp luật, với 437 lượt người tham gia. Tổ chức thăm hỏi 4 gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý cư trú và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Trong năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng công an xã đã xử lý dứt điểm 16/18 đơn thư khiếu kiện liên quan đến vấn đề tranh chấp đất đai, nguồn nước, gây mất trật tự công cộng. Vận động quần chúng nhân dân giao nộp và thu giữ 2 súng kíp tự chế, 2 súng cồn tự chế, 4 kiếm. Trên lĩnh vực phòng chống ma túy đã tiến hành đưa 6 đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm cai nghiện số 1 Lào Cai.

Tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể.

Lực lượng Công an xã cũng tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề liên quan an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh “điểm nóng”. Củng cố, duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình, tổ an ninh nhân dân, tổ hoà giải tại thôn, bản….

Tại Ngày hội, các đại biểu cũng đã phát huy tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ, thảo luận làm rõ những kết quả, thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế và phân tích nguyên nhân để rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu để tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới.

Dịp này, 1 tập thể, 4 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khen thưởng. UBND xã Mường Hoa khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)