Tổ Đại biểu số 2 HĐND thị xã tiếp xúc cử tri xã Ngũ Chỉ Sơn

Sáng 9/8, đồng chí Lê Mạnh Hảo, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thị xã và thành viên tổ Đại biểu HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026, có buổi tiếp xúc cử tri xã Ngũ Chỉ Sơn. Tham dự có lãnh đạo một số phòng chuyên môn, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Ngũ Chỉ Sơn.

Quang cảnh buổi TXCT.

Tại hội nghị, tổ Đại biểu đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX. Tính đến hết tháng 7/2022, UBND thị xã đã thực hiện hoàn thành vợt mức 23 chỉ tiêu trong tổng số 66 chỉ tiêu HĐND thị xã giao; 26 chỉ tiêu đạt ttreen 50%, 10 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 2 chỉ tiêu dự tính không hoàn thành, 7 chỉ tiêu chưa đến thời điểm đánh giá. Đến thời điểm diễn ra kỳ họp, có 72 ý kiến trong tổng số 102 ý kiến kiến nghị của cử tri đã được giải quyết, 30 ý kiến kiến nghị của cử tri đang tiếp tục được giải quyết. Tại kỳ họp, Đại biểu HĐND thị xã nêu 5 ý kiến kiến nghị giải trình, 3 ý kiến chất vấn đề nghị các đơn vị trả lời. Kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 6, cũng đã biểu quyết thông qua 9 Nghị quyết.

Đại biểu cử tri xã Ngũ Chỉ Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, 8 cử tri đã nêu ý kiến về các nội dung như. Đề nghị hỗ trợ nâng cấp công trình thủy lợi, sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt ở một số thôn đã xuống cấp, đề nghị tỉnh khắc phục sụt lún trên tỉnh lộ 155; ý kiến liên quan đến chi trả dịch vụ môi trường rừng, đề nghị nhà nước đầu tư nâng cấp, mở rộng đường liên thôn…

Cử tri nêu ý kiến.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND thị xã phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị hội nghị TXCT, lãnh đạo một số phòng chuyên môn, UBND xã Ngũ Chỉ Sơn, đã trả lời, làm rõ thêm các ý kiến cử tri nêu. Phát biểu, đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thị xã, đánh giá cao về tính phù hợp các ý kiến cử tri nêu ra tại hội nghị; sự cầu thị, thẳng thắn trong tiếp thu, trả lời ý kiến cử tri tại hội nghị của các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được trả lời tại hội nghị, chuyển tới cơ quan cấp trên giải quyết.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)