Xã Mường Bo tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại

Sáng 12/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mường Bo tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” và ra mắt mô hình tự quản về ANTT năm 2022.

Văn nghệ chào mừng.

Dự ngày hội có Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an thị xã Sa Pa; lãnh đạo xã Tằng Lỏng, huyện Bảo Thắng; Đẳng ủy, UBND, Trưởng Công an các xã, phường giáp danh.

Quang cảnh Ngày hội.

Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua, xã Mường Bo đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết với Nhân dân. Các mô hình tự quản, tự hòa giải được quần chúng Nhân dân hưởng ứng tích cực và nhân rộng hiệu quả. Hiện nay, công an xã đang duy trì 11 mô hình tự quản về ANTT. Trong 8 tháng đầu năm 2022, địa phương đã tổ chức 10 buổi tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, với 2000 lượt người tham gia. Lực lượng công an xã đã giải quyết 11 vụ liên quan đến lĩnh vực trật tự xã hội (giảm 22 vụ so với cùng kỳ năm 2021); Xử lý 1 vụ vi phạm về ma túy. Bà con nhân dân cung cấp nhiều nguồn tin, trong đó 30 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra, giải quyết nhiều vụ việc.

Tặng giấy khen của UBND thị xã cho các cá nhân.

Trên tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu đã cùng nhau đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; Hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng công an xã với nhân dân. Góp phần xây dựng lực lượng công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tại ngày hôi, xã Mường Bo cũng tổ chức ra mắt mô hình “Dòng họ Chảo tự quản về ANTT, thôn Nậm Củm”, gồm 11 thành viên.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an thị xã Sa Pa phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an thị xã Sa Pa ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà nhân dân, cán bộ xã Mường Bo đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Mường Bo tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm, có hiệu quả Kết luận số 44 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư khoá XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự là ngày hội của Nhân dân. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm ANTT, bảo vệ ANTQ.

Dịp này, 1 tập thể, 5 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khen thưởng; 1 tập thể, 10 cá nhân được UBND xã Mường Bo tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, UBND xã tặng giấy khen cho 7 cá nhân tích cực trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)