Chi cục Thủy lợi tỉnh Lào Cai: Kiểm tra hiện trạng công trình cấp nước sinh hoạt đề xuất đầu tư trên địa bàn thị xã

Ngày 10/8/2022, Chi cục Thủy lợi tỉnh Lào Cai phối hợp với phòng Kinh tế, phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Sa Pa, UBND xã Thanh Bình thực hiện kiểm tra hiện trạng công trình cấp nước sinh hoạt đề xuất đầu tư.

Công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn là một trong những công trình thiết yếu trong đời sống, cung cấp nước sạch cho người dân khu vực nông thôn. Hiện nay trên địa bàn thị xã Sa Pa có tổng số 125 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung  nông thôn; trong đó tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 90%. Trên cơ sở Văn bản số 496/BDT-CSDT ngày 03/8/2022 của Ban Dân tộc về việc đề nghị thống nhất danh mục Cấp nước sinh hoạt tập trung (Dự án 1) giai đoạn 2022-2025 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia Dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 1719/QĐ-TTg, trong đó, UBND thị xã Sa Pa đề nghị đầu tư xây dựng 04 công trình: (1) Cấp nước sinh hoạt thôn Phùng Mông xã Thanh Bình; (2) Cấp nước sinh hoạt thôn Bản Sái xã Thanh Bình; (3) Cấp nước sinh hoạt khu vực thôn La Ve, xã Bản Hồ; (4) Nâng cấp, sửa chữa CNSH tổ 3 phường Ô Quý Hồ.

Chi cục Thủy lợi phối hợp với thị xã kiểm tra công trình nước sạch tại xã Thanh Bình

Với mục tiêu triển khai đầu tư các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung nông thôn đảm bảo hiệu quả, sát với nhu cầu thực tế để đề xuất nhu cầu đầu tư, ngày 10/8/2022, Chi cục Thủy lợi phối hợp với phòng Kinh tế, phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Sa Pa, UBND xã Thanh Bình tổ chức kiểm tra thực địa 02 công trình: Cấp nước sinh hoạt thôn Phùng Mông xã Thanh Bình; Cấp nước sinh hoạt thôn Bản Sái xã Thanh Bình. Sau cuộc kiểm tra, Chi cục Thủy lợi tỉnh Lào Cai sẽ tổng hợp báo cáo và tham mưu đề xuất việc triển khai đầu tư đối với danh mục công trình cấp nước sinh hoạt tập trung nông thôn đảm bảo quy định./.

Thu Phương - Phòng Kinh tế