Trên 1.500 viên chức ngành Giáo dục tham gia bồi dưỡng chính trị hè 2022

Ngày 16/8, phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức đợt bồi dưỡng Chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành.

Tham dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Sa Pa; các đồng chí là giảng viên Ban Tuyên giáo tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa. Hội nghị được trực tuyến tới 61 điểm cầu trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh tại điểm cầu phòng GD&ĐT.

Tham gia lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2022, trên 1.500 viên chức nghành giáo dục là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường học trên địa bàn thị xã tham gia học tập, nghiên cứu những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; những vấn đề mới trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa"; những vấn đề kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã; các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ, kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp với công tác giảng dạy. Sau học tập, nghiên cứu, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành thảo luận và viết bài thu hoạch.

Đây là đợt học tập, bồi dưỡng, sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về chính trị và năng lực chuyên môn cho đội ngũ nhà giáo trong toàn ngành và có ý nghĩa quan trọng trước khi bước vào năm học mới 2022-2023.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TTThị xã Sa Pa)