Hội thi Bảo vệ rừng và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Sa Pa

Sáng 16/8, tại xã Hoàng Liên, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa đã phối hợp với Vườn Quốc gia Hoàng Liên tổ chức Hội thi Bảo vệ rừng và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Sa Pa. Tham gia có xã Ngũ Chỉ Sơn, xã Hoàng Liên, phường Ô Quý Hồ và phường Cầu Mây.

Đại biểu và các đội thi chụp anh lưu niệm.

Tham dự sự kiện này, có đại diện lãnh đạo Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã phường cùng các đội thi đến từ xã Ngũ Chỉ Sơn, xã Hoàng Liên, phường Ô Quý Hồ và phường Cầu Mây.

Thực hiện Hướng dẫn số 55/HD-ĐCT ngày 05/02/2021 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam; Công văn số: 943/BTV-GĐXHKT ngày 01/3/2021 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lào Cai hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường năm 202. Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Sa Pa phối hợp với Vườn Quốc gia Hoàng Liên tổ chức Hội thi Hội thi Bảo vệ rừng và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Sa Pa nhằm tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng của rừng trong cuộc sống. Bảo vệ rừng là nhiệm vụ và trách nhiệm của toàn thể hội viên phụ nữ và của toàn xã hội. Bảo vệ rừng phải đi từ nhận thức sâu sắc của mọi người về rừng, về giá trị chung của rừng đối với xã hội.

Một phần thi.

Hội thi diễn ra sôi nổi với 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức bình đẳng giới và xử lý tình huống với các kiến thức liên quan đến bảo vệ và phát triển rừng. Các phần thi được các đội thi thể hiện sinh động bằng hình thức sân khấu hóa giúp người xem dễ nghe, dễ hiểu và mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa. Kết thúc Hội thi, Giải nhất đã thuộc về đội thi xã Hoàng Liên, Giải nhì đội thi phường Ô Quý Hồ, giải ba đội thi phường Cầu Mây, giải Chuyên đề thuộc về xã Ngũ Chỉ Sơn.

Trao giải nhất cho đội thi xã Hoàng Liên.

Hội thi Bảo vệ rừng và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Sa Pa đã mang đến một sân chơi bổ ích vô cùng ý nghĩa trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài tuyên truyền đến bà con nhân dân các kiến thức về bảo vệ rừng, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng còn lan toả tình yêu thương, các kiến thức về bình đẳng giới trong gia đình.

Phạm Quỳnh (Trung tâm Vh,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,457
  • Tất cả: 2,299,666