Sa Pa họp bàn triển khai Kế hoạch Festival “Tinh hoa Tây Bắc -Hương sắc Lào Cai” và chuỗi sự kiện Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2022

Chiều 18/8, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Họp triển khai nhiệm vụ Kế hoạch Festival “Tinh hoa Tây Bắc -Hương sắc Lào Cai” mở rộng năm 2022 và chuỗi sự kiện Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2022. Dự có lãnh đạo Phòng VHTT; Công an thị xã; Phòng Quản lý đô thị; Trung tâm VHTT – TT thị xã; UBND phường Sa Pa, Sa Pả và Hàm Rồng. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Căn cứ kế hoạch số 221 ngày 15/6/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc -Hương sắc Lào Cai” mở rộng năm 2022 và Kế hoạch của UBND thị xã Sa Pa về việc tổ chức “Lễ hội mùa thu Sa Pa – Ngày hội mùa vàng” năm 2022. Trong dịp này, trên địa bàn thị xã Sa Pa sẽ diễn ra hoạt động du lịch trải nghiệm “Sa Pa lặng lẽ yêu”, đây là một sản phẩm du lịch mới nằm trong Festival “Tinh hoa Tây Bắc -Hương sắc Lào Cai” mở rộng năm 2022, diễn ra từ ngày 26 -28/8, với chủ đề “Lào Cai huyền diệu”. Hoạt động khai mạc Lễ hội mùa thu “Sa Pa, kết hợp công bố Di tích danh thắng Thác Cát Cát”, đêm Hội trăng rằm và giải đua xe đạp thể thao.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đưa ra ý kiến góp ý để thị xã có sự chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức các sự kiện như: Công tác đón tiếp đại biểu; phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; an toàn vệ sinh thực phẩm; truyền thông về các hoạt động trước và trong chương trình…Đồng thời, đưa ra nhiều ý kiến về nội dung các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2022”. Cụ thể như: Kiểm tra, điều chỉnh, bổ sung cung đường Giải đua xe đạp thể thao “ Đua trên mùa vàng”; Cung đường chạy 160km tại Giải Marathon vượt núi quốc tế Sa Pa – VMM 2022.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Kết luận tại buổi họp, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công để tổ chức tốt các hoạt động diễn ra trên địa bàn thị xã. Lực lượng Công an xây dựng phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra các sự kiện. Phòng QLĐT xây dựng kế hoạch tu sửa hệ thống chiếu sáng, các bảng, đèn trang trí trên địa bàn. UBND các phường Sa Pa; Sa Pả; Hàm Rồng tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh môi trường; dọn dẹp hành lang, vỉa hè; trang trí khuôn viên công cộng, nhà cửa; Phường Sa Pa tuyên truyền nhân dân giảm âm thanh, ánh sáng tại khu vực nhà thờ, sân quần, công viên, khu vực Sunplaza, đường Thạch Sơn, Ngũ Chỉ Sơn, Xuân Viên tại đêm diễn ra hoạt động “Sa Pa lặng lẽ yêu”. Trung tâm VHTT – TT thị xã lên phương án, kịch bản chi tiết, điều chỉnh lại cung đường cho Giải đua xe đạp thể thao; xây dựng kế hoạch, thể lệ, quy mô tổ chức Đêm hội trăng rằm…

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)