Kiểm tra tiến độ XD Nông thôn mới tại xã Mường Hoa

Ngày 19/8, đoàn công tác của Thị xã  Sa Pa do đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư  Thường trực Thị ủy dẫn đầu  đã  đến tra tiến độ  Nông thôn mới tại xã Mường Hoa. Tham dự còn có đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND Thị xã; Phó trưởng ban Thường trực CĐ XDNRM & GNBV; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của thị xã.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của xã Mường Hoa, đến hết năm 2021, theo Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 xã Mường Hoa hoàn thành 18/19 tiêu chí, còn 01 tiêu chí chưa đạt (Tiêu chí số 1 – Quy hoạch). Sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 894/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về ban hành Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới tỉnh Lào Cai giai đoạn 2022 – 2025, BCĐ xã đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ 58 chỉ tiêu của 19 tiêu chí. Kết quả rà soát theo yêu cầu của bộ tiêu chí mới xã đạt 12/19 tiêu chí, giảm 6 tiêu chí so với bộ tiêu chí cũ.

Để phấn đấu hoàn thành xây dựng NTM , xã Mường Hoa đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, định hướng một số chương trình mục tiêu lớn quan trọng mang tính cốt lõi trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn vướng mắc; đề ra một số  giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai có một số vấn đề phát  sinh như : Các tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; tiêu chí thu nhập bị ảnh hưởng do dịch bệnhphát sinh về nhà ở dân cư do các hộ nghèo tách hộ, nhưng chưa có hộ khẩu nên việc rà soát, đánh giá và hỗ trợ gặp khó khăn…

Đồng chí Thào A SInh, Phó Bí thư TT Thị ủy, Phó trưởng BCĐ XDNTM&GNBV phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Thào A Sinh, ghi nhận những cố gắng cũng như sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Hoa trong việc phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng NTM ở địa phương. Để  có thể về hoàn thành nông thôn mới trong năm 2023, đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Mường Hoa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc hơn, hiểu rõ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc xây dựng hoàn thiện các tiêu chí.Tập trung phát triển kinh tế, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.Trước mắt xã Mường Hoa cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành và BCĐ xây dựng NTM& Giảm nghèo bền vững của Thị xã, rà soát lại một lần nữa các tiêu chí để có kế hoạch cụ thể, thực hiện những tiêu chí chưa đạt. Trong đó  có tiêu chí về nhà ở dân cư.  Đối với các tiêu chí đã hoàn thành, địa phương tiếp tục duy trì, giữ vững đồng thời củng cố, bổ sung hoàn thiện với mục tiêu mang tính bền vững.

 
 

Trước đó, đoàn công tác của thị xã do đồng chí Thào A Sinh, phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã đi khảo sát  khu vực hành chính mới của xã; khảo sát tuyến đường dự định mở mới, nối  thôn Hòa Sử Pám 1 và thôn Thào Hồng Dến; Khảo sát để làm căn cứ đánh giá và hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã Mường Hoa.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,503
  • Tất cả: 2,299,712