Trung tâm VH,TT – TT thị xã, UBND xã Hoàng Liên ký kết hợp tác tuyên truyền

Chiều 24/8, tại xã Hoàng Liên đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động truyền thông giữa Trung tâm VHTT – TT thị xã Sa Pa và UBND xã Hoàng Liên giai đoạn 2022 – 2026.

Quang cảnh chương trình.

Chương trình ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh,xây dựng hệ thống chính trị của xã Hoàng Liên. Quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế du lịch đến du khách trong và ngoài nước và thu hút đầu tư phát triển. Nâng cao năng lực sản xuất chương trình, khả năng cộng tác của Ban biên tập Đài truyền thanh xã với Trung tâm VHTT- TT thị xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trí, Thị ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Hoàng Liên phát biểu tại chương trình ký kết.

Theo đó, hai bên sẽ tăng cường thông tin, tuyên truyền thường xuyên về tình hình kinh tế, xã hội, QP-AN, công tác xây dựng Đảng trên sóng truyền thanh và Fanpage Truyền hình Sa Pa. Trung tâm VHTT – TT thị xã sẽ cử 1 phóng viên chuyên trách theo dõi, xây dựng các tin, bài, phóng sự phản ánh về mọi mặt của xã đến với khán thính giả. Hỗ trợ, phối hợp xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức hoạt động thể dục thể thao, các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Mông gắn với du lịch. Hỗ trợ xã Hoàng Liên xây dựng trang web “vận động, tài trợ, ủng hộ trong thực hiện chương trình XDNT mới”.

Ký kết chương trình hợp tác.

Giai đoạn 2022 – 2026, hai bên sẽ phối hợp thực hiện 5 phim phóng sự tài liệu dịp Đại hội Đảng bộ xã; chương trình hoàn thành xây dựng NTM. Mỗi năm xây dựng từ 2 phóng sự trở lên phản ánh về công tác xây dựng Đảng; cải cách hành chính; phát triển du lịch; xây dựng NTM…Bên cạnh đó, Trung tâm VHTT – TT thị xã sẽ hỗ trợ Đài TT xã Hoàng Liên trong công tác đào tạo cán bộ nắm vững nghiệp vụ chuyên môn truyền thanh, truyền hình. Bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục sự cố về kỹ thuật đảm bảo cho hệ thống truyền thanh xã hoạt động thông suốt, hiệu quả. Đề xuất, hỗ trợ lắp đặt loa truyền thanh IP tại 8 thôn…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa phát biểu tại chương trình ký kết.

Các hoạt động phối hợp sẽ được triển khai xuyên suốt đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò, trách nhiệm của 2 cơ quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)