Thị xã Sa Pa: Hội thảo lấy ý kiến về mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm hương Sa Pa”

Hiện nay thị xã Sa Pa có 05 nhãn hiệu được bảo hộ: Nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Sa Pa; Nhãn hiệu tập thể su su Sa Pa; Nhãn hiệu tập thể hoa Sa Pa; Nhãn hiệu tập thể cá nước lạnh Sa Pa; nhãn hiệu Thảo dược tắm dao đỏ Tả Phìn.  các sản phẩm có nhãn hiệu được ký kết tiêu thụ, được thị trường biết đến, sử dụng rộng rãi, nâng cao giá trị sản phẩm.

Nhằm tiếp tục triển khai xây dựng các nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp của thị xã, nâng cao giá trị sản phẩm đồng thời thực hiện Quyết định số 4755/QĐ-UBND ngày 25/12/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt và cấp kinh phí thực hiện Dự án xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm Hương Sa Pa” thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2020 – 2022. Ngày 18/8/2022, Công ty Cổ phần sở hữa công nghiệp Investip – Đơn vị chủ trì dự án xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm hương Sa Pa” đã chủ trì phối hợp cùng Phòng Kinh tế tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm Hương Sa Pa”.

Tham dự Hội thảo có đại diện Công ty Cổ phần sở hữa công nghiệp Investip – Đơn vị chủ trì dự án xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm hương Sa Pa”; các phòng ban thuộc thị xã: Phòng Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường; UBND các xã, phường và đại diện các Công ty, Hợp tác xã, cá nhân tham gia trồng và kinh doanh Nấm hương trên địa bàn thị xã Sa Pa. Tại hội nghị các đại biểu được tham gia, thống nhất: Bộ nhận diện thương hiệu cho Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm hương Sa Pa”; dự thảo các quyết định ban hành quy chế sử dụng tem nhãn và bao bì sản phẩm “Nấm hương Sa Pa”; quyết định ban hành quy chế cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu “Nấm Hương Sa Pa” và quyết định ban hành quy định kiểm soát chất lượng sản phẩm mang nhãn hiệu “Nấm Hương Sa Pa”.

Sau hội thảo, trên cơ sở các ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự, Công ty Cổ phần sở hữa công nghiệp Investip – Đơn vị chủ trì dự án xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm hương Sa Pa” sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ triển khai thực hiện Dự án xây dựng Nhãn hiệu chứng nhận “Nấm Hương Sa Pa” đảm bảo quy định.

Phùng Thu Phương - Phòng Kinh tế