Ra mắt Mô hình “ Phụ nữ khởi nghiệp- Kết nối” ở xã Tả Phìn

Sáng 26/8, Ban Thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp với UBND xã Tả Phìn tổ chức Hội nghị ra mắt Mô hình “ Phụ nữ khởi nghiệp- Kết nối”. Dự Hội nghị có đồng chí Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch HLHPN thị xã Sa Pa; đồng chí Đỗ Minh Trí, Bí thư Đảng ủy xã Tả Phìn.

Tham dự còn có lãnh đạo MTTQVN  thị xã; Ban Tuyên giáo Thị ủy; Thị đoàn Sa Pa; HLHPN thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể cấp xã, BCH Hội LHPN xã.

Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong khởi nghiệp của các thành viên tham gia Mô hình.

Mô hình“ Phụ nữ khởi nghiệp- Kết nối”  xã Tả Phìn được thành lập với sự tham gia của 17 chị em phụ nữ đang hoạt động kinh doanh ở các lĩnh vực như  dịch vụ du lịch; dịch vụ tắm lá thuốc; sản xuất  sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao…trên địa bàn xã. Điểm chung của các chị em là đều đam mê khởi nghiệp và có mong muốn được kết nối để được giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, sự sáng tạo trong kinh doanh, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm, đồng thời tạo mối quan hệ tốt trong xã hội.

Ra mắt mô hình " Phụ nữ khởi nghiệp- Kết nối" xã Tả  Phìn.

Bà Hầu Tuyết Lan, UV BCH Đảng bộ thị xã, Chủ tịch HLHPN thị xã phát biểu tại chương trình ra mắt.

Hội LHPN thị xã, trao tặng sách cẩm nang hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cho chị em phụ nữ xã Tả Phìn.

Việc ra mắt mô hình “ Phụ nữ khởi nghiệp- kết nối” xã Tả Phìn nhằm thực hiện hóa việc triển khai thực hiện Đề án 939 về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo” giai đoạn 2022 – 2025. Mô hình thành lập trên tinh thần tự nguyện, hoạt động tự chủ dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân xã, sự theo dõi quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kiến thức quản lý, tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh…với sự đồng hành, kết nối, hỗ trợ thiết thực của chính quyền địa phương và các cơ sở hội…góp phần quan trọng hỗ trợ, động viên, khích lệ chị em phụ nữ năng động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, xóa đói, giảm nghèo,góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Sa Pa.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)