Ngành Tư pháp tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư pháp quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV
 Ngày 25/8/2022, Phòng Tư pháp thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý II, triển khai nhiệm vụ công tác Quý III năm 2022. Tham gia Hội nghị có lãnh đạo và công chức Phòng Tư pháp, Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường. Ông Sùng A Sáu - Trưởng Phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp cho thấy trong Quý II, các nhiệm vụ công tác được Phòng Tư pháp, công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường triển khai đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo chất lượng, bám sát kế hoạch đề ra, nổi bật như: Thẩm định đối với 02 dự thảo văn bản QPPL; thu thập, kiểm tra, rà soát văn bản QPPL và văn bản chứa QPPL do HĐND và UBND thị xã ban hành đối với 02 văn bản QPPL cấp xã.  Tham mưu UBND thị xã ban hành quyết định kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2022 trên địa bàn thị xã Sa Pa và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức kiểm tra theo quy định; tham mưu UBND thị xã tổ chức 01 hội nghị phổ biến GDPL đợt 2 với 92 lượt người nghe; tổ chức 04 hội nghị cho đối tượng đặc thù tại 04 xã Liên Minh, Hoàng Liên, Mương hoa và Ngũ chỉ sơn với 250 lượt người nghe. Thực hiện đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài 01 trường hợp; đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài 01 trường hợp; khai sinh 463 trường hợp; kết hôn 141 cặp; khai tử 55 trường hợp; đăng ký nuôi con nuôi 02 trường hợp; nhận cha, mẹ con 13 trường hợp; thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc: 146 trường hợp. Công tác chứng thực: Cấp huyện: Chứng thực chữ ký người dịch 16 việc; chứng thực bản sao đúng với bản chính 160 bản; cấp xã: Chứng thực bản sao đúng với bản chính 5.936 việc, Chứng thực chữ ký 732 trường hợp, chứng thực hợp đồng giao dịch 142 trường hợp.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch  xã Tả Phìn phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã thảo luận, phản ánh và trao đổi về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Kết luận tại hội nghị ông Sùng A Sáu - Trưởng phòng Tư pháp thị xã đã tiếp thu những ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội nghị và sẽ tổng hợp phản ánh với cấp có thẩm quyền có biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nêu trên. Đồng thời đề nghị công chức Phòng Tư pháp; công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, phường trên địa bàn thị xã tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong Quý IV năm 2022 nhất là các nhiệm vụ công tác trọng tâm./.

Hà Thị Vui - Phòng Tư pháp