UB MTTQ VN Thị xã Sa Pa: Tổ chức gặp mặt Trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố

Sáng 30/8, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị Gặp mặt Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa; đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa, 111 Trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố thuộc 16 xã, phường của thị xã Sa Pa.

Ông Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN Thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc.

Đại biểu dự buổi gặp mặt.

Trong giai đoạn 2019-2022, Mặt trận Tổ quốc các cấp thị xã Sa Pa đã thực hiện tốt việc tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, đoàn viên và nhân dân qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội - an ninh, quốc phòng ở địa phương. Đặc biệt trong việc triển khai cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động vì người nghèo giai đoạn 2019-2021 vận động ủng hộ được trên 7 tỷ đồng. Hỗ trợ làm mới, sửa chữa được 217 nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền 4.875.000.000đ, trao quà Tết, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó từ nguồn quỹ vì người nghèo với 6000 hộ, số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đồng bộ và hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến khắp các thôn bản và khu dân cư.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tặng quà cán bộ mặt trận thôn, tổ dân phố.

Tại hội nghị, đại diện Trưởng ban Công tác mặt trận thôn, tổ dân phố trên địa bàn đã phát biểu tham luận về việc thực hiện công tác mặt trận trên địa bàn các thôn bản, khu dân cư để từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất hướng đến thực hiện hiệu quả công tác mặt trận trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thị xã Sa Pa đã khen thưởng 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019-2024./.

Phạm Quỳnh- Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)