Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã Sa Pa tổ chức tuần sinh hoạt công dân cho học sinh khối lớp 10

Ngày 29/08 và 30/8/2022, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho hơn 150 em học sinh lớp 10 vừa nhập học; trong 02 ngày này học sinh được các thầy cô giáo giới thiệu và phổ biến nhiều nội dung quan trọng: (1) Những thế mạnh, truyền thống và những thành tích nổi bật của Trung tâm trong những năm qua; (2) Được nghe phổ biến về chương trình học, những điểm lưu ý trong chương trình sách mới; (3) Các chế độ chính sách, miễn giảm học phí, các nội quy, quy định của trung tâm, nội quy Ký túc xá; (4) Tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học trung cấp nghề; (5) Các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới và nhiều hoạt động bổ ích khác nhằm tạo không khí phấn khởi để bước vào năm học mới...

Tuần sinh hoạt công dân cho học sinh đầu cấp là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực đối với mỗi học sinh khi bước vào đầu cấp học mới của từng năm học nhằm trang bị cho em những hiểu biết về ngôi trường mà các em tham gia học tập và trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc thực nghiệm nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và Trung tâm; từng bước thích nghi với môi trường học tập mới, thay đổi bản thân, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình và xã hội.

Kết thúc Tuần sinh hoạt công dân cả thầy và trò đã có sự gắn kết với tinh thần phấn khởi bước vào năm học mới. Hy vọng với truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực của thầy cô, học sinh trong Trung tâm cùng với sự quan tâm ủng hộ của cấp uỷ, chính quyền địa phương; sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh và toàn xã hội sẽ gặt hài được nhiều thành công trong năm học mới 2022 - 2023./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã)