Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới tại xã Hoàng Liên và Tả Van

Sáng 31/8, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, tới một số điểm trường học xã Hoàng Liên, Tả Van kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Văn phòng Thị ủy.

Đoàn kiểm tra khu vực bán trú trường Tiểu học Lao Chải xã Hoàng Liên.

Tại các đơn vị tới thăm và kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy đã nắm tình hình về tiến độ xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình, hiện trạng cơ sở vật chất trường lớp, nguồn nhân lực, tình hình học sinh và các nội dung công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã thăm hỏi, tặng bánh kẹo cho học sinh trường Mần non Lao Chải, xã Hoàng Liên

Kiểm tra cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện cho năm học mới.

Đoàn công tác nghe liên trường 3 cấp báo cáo nhanh công tác chuẩn bị cho ngày khai trường tại xã Hoàng Liên.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong công tác chuẩn bị của các nhà trường; sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất chuẩn bị bước vào năm học mới 2022 - 2023, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu Ban giám hiệu các trường cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; huy động xã hội hóa giáo dục phải đảm bảo theo đúng quy định cũng như tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; tập trung vệ sinh khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp; chủ động rà soát lại các trang thiết bị để phục vụ công tác dạy và học; rà soát lại số học sinh của từng cấp, thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thực chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và chuẩn bị tốt các điều kiện để bước vào năm học mới 2022-2023.

Hồng HảI ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã)

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT thi xã Sa Pa)