Đông đảo du khách tham gia chương trình Lễ hội mùa thu (Sa Pa – mùa vàng) năm 2022 tại xã Mường Hoa

Sáng 2/9, tại xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa) đã diễn ra chương trình Lễ hội mùa thu (Sa Pa – mùa vàng) năm 2022; Trải nghiệm di tích danh thắng ruộng bậc thang. Chương trình thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, trải nghiệm.

Tại chương trình, du khách đã được hòa mình vào không gian văn hóa với những câu hát, điệu múa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Những âm hưởng của cuộc sống đồng bào Mông, của núi rừng Tây Bắc đã để lại ấn tượng cho đông đảo du khách.

Đến với chương trình, du khách cũng được trải nghiệm, khám phá nghề làm bánh dày, nghề xe lanh dệt vải cuả đồng bào Mông. Được khám phá những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín (mùa đẹp nhất trong năm).

Xã Mường Hoa hiện có 74 cơ sở lưu trú với 600 phòng. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, xã Mường Hoa đón khoảng 4.000 lượt khách đến thăm quan, lưu trú. Số lượng khách nước ngoài chiếm trên 60%.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)