Thị xã Sa Pa: Công bố quyết định đặc xá cho phạm nhân năm 2022

Sáng ngày 1/9, Công an thị xã Sa Pa đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ Tịch Nước năm 2022, cho 1 phạm nhân đang thụ án tại nhà tạm giữ Công an thị xã. Dự có Thượng tá Nguyễn Xuân Hà – UV BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Sa Pa.

Trao quyết định đặc xá và tặng hoa chúc mừng anh Lý A Huy.

Phạm nhân được đặc xá là Lý A Huy sinh năm 1999, địa chỉ thường trú xã Quang Kim, huyện Bát Xát bị bắt vì tội danh đánh bạc và xử phạt 3 năm tù giam và thụ án từ ngày 08/12/2020. Trong thời gian chấp hành án tại nhà tạm giữ Công an thị xã Sa Pa, Lý A Huy đã chấp hành tốt kỷ luật, nội quy của nhà tạm giữ, luôn tỏ ra ăn năn, hối cải, có ý thức hoàn lương và mong muốn được tái hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Xuân Hà Trưởng Công an thị xã, ghi nhận, biểu dương sự gương mẫu, chấp hành nội quy Trại tạm giam, tích cực cải tạo của phạm nhân. Đồng thời yêu cầu phạm nhân được đặc xá, khi trở về hòa nhập cộng đồng, xã hội, cần tích cực rèn luyện bản thân, hăng hái tham gia lao động sản xuất; các gia đình, chính quyền địa phương cần quan tâm, chăm lo, giúp đỡ để họ sớm hòa nhập xã hội.

Bày tỏ niềm xúc động khi được đặc xá anh Lý A Huy cho biết những năm tháng đã sống, học tập và lao động cải tạo tại Trại tạm giam Công an thị xã, anh đã cảm nhận được tấm lòng bao dung nhân ái, sự quan tâm giáo dục, cảm hóa của Ban Giám thị, cán bộ Quản giáo đã giúp anh nhận thức được lỗi lầm đã gây ra, từ đó quyết tâm cải tạo, học tập, lao động phấn đấu trở thành người lương thiện sống có ích cho xã hội và gia đình. Đồng thời hứa khi trở về sẽ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

 

Được biết, trước khi được đặc xá, Trại đã mở lớp tái hòa nhập với cộng đồng cho các phạm nhân, giúp học viên xóa bỏ mặc cảm, phấn đấu vươn lên khi hòa nhập trở lại với xã hội.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,596
  • Tất cả: 2,299,805