Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát tại Thị xã Sa Pa

Sáng 7/9, tại thị xã Sa Pa, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, cho các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiêm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thị xã Sa Pa. Dự khai mạc có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; lãnh đạo UB Kiểm trả Thị ủy, Ban tuyên giáo Thị ủy.

Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Duy Thắng phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy khẳng định. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng có ý nghĩa rất quan trọng, là một trong những chức năng lãnh đạo của Đảng, là nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn mới. Công tác kiểm tra, giám sát bên cạnh việc tham mưu giúp cấp ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định trong  điều lệ Đảng. Cụ thể thực hiện, toàn diện các nhiệm vụ của UBKT, tập trung kiểm tra đảng viên kể cả cấp ủy viên cùng cấp khi có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, cấp ủy viên và trong việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên; UBKT các cấp kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm trong việc thực hiện Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng; đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, vi phạm như: quản lý sử dụng đất đai đã cấp cho các dự án; xây dựng cơ bản; tài chính, tài sản; quản lý khai thác và sử dụng tài nguyên rừng, khoáng sản; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí….

Trong thời gian 1 ngày diễn ra lớp tập huấn, các đồng chí báo cáo viên sẽ truyền đạt chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của cấp ủy và chuyên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Ủy ban kiểm tra.

Bùi Liêm - Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,578
  • Tất cả: 2,299,787