Phường Sa Pa: Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm dịp Nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và rằmTrung thu 2022

Thực hiện Kế hoạch 131/KH-UBND ngày 30/8/2022 của UBND phường Sa Pa về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn phường Sa Pa năm 2022. Trong ngày 31/8 và 01/9 năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của phường Sa Pa đã tổ chức ra quân kiểm tra, nhắc nhở đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn phường.

Đoàn kiểm tra thực phẩm thức ăn đường phố

Trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 và dịp trước, trong Tết Trung thu 2022, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua đường thực phẩm là nhiệm vụ cấp bách, cần thiết đặc biệt trong thời gian cao điểm: lượng khách du lịch trên địa bàn gia tăng… 

Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, tập trung là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại khu vực Tổ 3, khu vực chợ Đêm Sa Pa. Thông qua kiểm tra nhận thấy các cơ sở tương đối thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó một số cơ sở còn lơ là, chưa thực hiện tốt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: không sử dụng dụng cụ che đậy thực phẩm, có hiện tượng côn trùng gây hại xâm nhập tại khu vực bảo quản thực phẩm, phân loại, đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm, ... Đoàn đã yêu cầu các cơ sở nghiêm túc rút kinh nghiệm, thực hiện khắc phục hậu quả với các lỗi đã được đoàn kiểm tra trước ngày 05/9. Thông qua kiểm tra chung, đoàn đã tổ chức làm việc trực tiếp, lập biên bản với 05 cơ sở kinh doanh, lập Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và đề xuất Chủ tịch UBND phường xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 3,75 triệu đồng./.

Hoàng Trang- UBND phường Sa Pa
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,074
  • Tất cả: 2,403,283