UBND thị xã họp công tác chuẩn bị tổ chức “Đêm hội trăng rằm thị xã Sa Pa” năm 2022

Sáng 7/9, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức “Đêm hội trăng rằm thị xã Sa Pa” năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã; tham dự còn có đại diện một số phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, phường tham dự đêm hội trăng rằm.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm VH,TT-TT thị xã cơ quan thường trực đã báo cáo nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho Đêm hội trăng rằm cụ thể: Tính đến ngày 6/9/2022, có 11 đơn vị đăng ký tham dự với 17 mô hình đèn gồm: Các trường Tiểu học Sa Pa, THCS Kim Đồng, THPT số 1, Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT mỗi trường 01 đèn, phường Fan Si Păng: 03 đèn, phường Hàm Rồng 01 đèn, phường Ô Quý Hồ 01 đèn, phường Cầu Mây 01 đèn, phường Sa Pả 01 đèn, phường Sa Pa 04 đèn, xã Mường Hoa 02 đèn; 4 đơn vị trường học và 6 phường đăng ký tham gia 10 mâm cỗ. Cơ quan thường trực đã phối hợp với các xã, phường, trường học có đèn dự thi đang chuẩn bị phần thuyết trình giới thiệu mô hình đèn. Xây dựng kịch bản khai mạc đêm hội, xây dựng và tập luyện chương trình văn nghệ gồm 6 tiết mục cho đêm khai mạc đêm Trung thu. Đã khảo sát và xây dựng xong sơ đồ tập kết đèn, mâm cỗ tại sân quần và sơ đồ cung đường rước đèn…xây dựng tin bài, phóng sự quảng bá cho Đêm hội trăng rằm thị xã Sa Pa năm 2022, phát sóng trên hệ thống phát thanh của thị xã, cổng thông tin điện tử của thị xã, các đài PT-TH Lào Cai, VOV, VTV9, Đài PT-TH Nghệ An…và Fapage truyền hình Sa Pa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường GĐ Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa phát biểu tại cuộc họp.

Tại hội nghị đã thảo luận một số vướng mắc trong kế hoạch tổ chức như: Cung đường rước đèn quanh khu trung tâm thị xã; thời gian thi dự thi mâm cỗ; đảm bảo hệ thống điện tại khu vực Sân quần; và thể lệ dự thi về hình thức, kích cỡ của đèn; Điện chiếu sáng khi đèn đi qua các tuyến phố và một số nội dung khác.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, tổ chức cho đêm hội trăng rằm. Để chuẩn bị tốt cho đêm hội đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan theo phân công nhiệm vụ chủ động hoàn thành nhiệm vụ. Về mặt thời gian, thống nhất chương trình khai mạc từ 19h30 ngày 10/09,  đề nghị thống báo cho các đơn vị về khung thời gian. Thời gian tập kết 17h30 đèn tại sân quần để ban giám khảo chấm điểm. Quy mô kích thước không thay đổi, các đèn vượt quá khổ thì không được tham gia. Tuyên truyền các hộ gia đình, kinh doanh không đỗ phương tiện trong thời gian đoàn rước đèn đi qua, đảm bảo an toàn giao thông. Thống nhất tắt các hệ thống chiếu sáng khi đoàn rước đèn qua. Số lượng người tập kết tại Sân quần từ 20-40 người. Thông báo cho các cơ quan tổ chức đang trong quá trình xây dựng ngừng thi công, dọn dẹp sạch sẽ. Đưa tin, bài về không khí chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm lên các trang thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh cho người dân và du khách được biết.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 414,353
  • Tất cả: 2,299,562