Phường Sa Pa: Tăng cường các điểm tiêm lưu động trên địa bàn phấn đấu tăng tỷ lệ tiêm chủng trong đợt cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19

Thực hiện Kế hoạch số 308/KH-UBND ngày 07/9/2022 của BCĐ PCDB Covid-19 thị xã Sa Pa về cao điểm thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong tháng 9 năm 2022 trên địa bàn thị xã Sa Pa. Trên cơ sở Kết luận tại cuộc họp của Thường trực UBND thị xã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Sa Pa và phường Sa Pả về tiến độ thực hiện tiêm Vắc xin phòng COVID-19.

Tổ chức tiêm tại các trường học

Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 phường Sa Pa đã ban hành Kế hoạch tổ chức cao điểm thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong tháng 9 năm 2022, phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban chỉ đạo, các tổ Covid cộng đồng, các nhà trường tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại, mũi bổ sung, đặc biệt là đối tượng trẻ em từ 5-18 tuổi trên địa bàn phường.

Phường Sa Pa tổ chức tiêm lưu động tại chợ Sa Pa

Theo chỉ tiêu phân bổ của thị xã Sa Pa, tháng 9/2022 trên địa bàn phường Sa Pa còn 1.836 trường hợp cần tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19. Trong đó riêng đối tượng trẻ em từ 5-15 tuổi trên địa bàn dự kiến còn 907 trường hợp cần tiêm phòng mũi nhắc lại, mũi bổ sung tại 04 trường học trên địa bàn phường Sa Pa. Nhằm tăng cường tỷ lệ tiêm chủng vắc xin trên địa bàn phường, Trạm y tế phường đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các điểm tiêm phòng lưu động trên địa bàn phường dự kiến trong tháng 9 gồm: Hiệp hội du lịch, Chợ Sa Pa, các trường học trên địa bàn phường.

Kết quả triển khai đến nay cơ bản đã tăng tỷ lệ tiêm phòng: điểm tiêm lưu động tại Trường THCS Kim Đồng đã tiêm phòng được 125 liều vắc xin cho học sinh, điểm tiêm lưu động trường Tiểu học Sa Pa đã tiêm được 270 liều vắc xin… Ngoài ra, Trạm y tế phường vẫn thực hiện tiêm phòng mũi nhắc lại, mũi bổ sung vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 tại Trạm Y tế phường Sa Pa – Số 024, phố Tuệ Tĩnh, tổ 6 để phục vụ nhu cầu tiêm phòng của Nhân dân trên địa bàn./.

Hoàng Trang - UBND phường Sa Pa