Hội Nông dân thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tập huấn nuôi cá nước lạnh

Trong tuần Hội Nông dân thị xã Sa Pa phối hợp với Công ty De Heus và Công ty TNHH Song Nhi tổ chức hội nghị tập huấn chăn nuôi cá nước lạnh, hướng dẫn cách chăm sóc và phòng trị bệnh cho cá tại UBND xã Liên Minh và xã Ngũ Chỉ Sơn với 160 hộii viên, nông dân tham dự.

(Phân tích các mẫu bệnh phẩm trên cá)

Tại hội nghị tập huấn, hội viên được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc cá nước lạnh, cách nhận biết các bệnh trên cá và cách phòng trừ, trị bệnh cho cá; các chất cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Trong thời gian tập huấn, giảng viên đã tiếp nhận trên 200 mẫu các loại bệnh trên cá do hội viên chuẩn bị để hướng dẫn phân xếp loại các mẫu bệnh, phân loại và chỉ ra nguyên nhân, kê đơn thuốc điều trị bệnh cho cá... đồng thời tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của hội viên. Các ý kiến đã được giảng viên trả lời, giải thích thỏa đáng.

Qua hội nghị tập huấn, hội viên nông dân đã nắm được kiến thức cơ bản về chăn nuôi cá nước lạnh. Đây là buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân, tạo bước chuyển biến trong nhận thức và hành động, đảm bảo việc nuôi trồng thủy sản, cung cấp sản phẩm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần phát triển bền vững ngành chăn nuôi thủy sản nước lạnh trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Giàng A Tình - HND
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,031
  • Tất cả: 2,403,240