Họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thị xã lần thứ X, năm 2022

Chiều 21-9, Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thị xã lần thứ X đã họp bàn công tác chuẩn bị các nội dung tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thị xã. Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Quang cảnh buổi họp.

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng thị xã lần thứ X, năm 2022 được tổ chức thành các giai đoạn. Giai đoạn 1 từ nay cho đến hết ngày 11/10/2022, tổ chức thi vòng loại của 2 bậc học Tiểu học, THCS và THPT. Giai đoạn 2, dự kiến ngày 25/10/2022, tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thị xã tại sân quần trung tâm thị xã Sa Pa.

Thời gian thi đấu dự kiến 4 ngày, từ 25/10 đến hết ngày 28/10/2022, thi đấu 14 môn như, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng đá, Võ Taekwondo, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Kéo co, Điền kinh ( Chạy, nhảy cao, nhảy xa), Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua.

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng như: Địa điểm thi đấu, cơ sở vật chất, y tế, an toàn giao thông, an ninh trật tự, kinh phí tổ chức, phân công nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức…

Phát biểu kết luận tại hội nghị Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị để chuẩn bị tốt cho Hội khỏe Phù Đổng thị xã lần thứ X, năm 2022 đề nghị các thành viên ban chỉ đạo trên cơ sở kế hoạch của UBND thị xã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện của từng đơn vị. Đối với Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 1, đồng chí đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động triển khai, giám sát tại các trường học trên địa bàn, xem xét hỗ trợ vật chất hỗ trợ cho hội thi cấp cơ sở. Đối với gian đoạn 2, cấp thị xã đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo cơ quan thường trực xác định chính thức thời điểm khai mặc, tổ chức các nội dung gói gọn thi trong vòng 3 ngày, chủ động lựa chọn một số môn thi được diễn ra trước ngày khai mạc. Khảo sát các địa điểm thi đấu các môn thi, sẵn sàng có những phương án dự phòng. Các phòng ban chuyên môn tổng hợp dự trù kinh phí gửi về cơ quan thường trực để tổng hợp. Phòng Giáo dục phối hợp với Trung tâm Văn hóa, thể thao – truyền thông xây dựng kịch bản khai mạc, bế mạc cụ thể. Văn hóa, thể thao – truyền thông tham mưu cho ban chỉ đạo có phương án thuê hoặc mượn các thiết bị từ Trung tâm Văn Hóa Thông Tin Thể Thao tỉnh Lào Cai. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thị xã … Để Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sa Pa lần thứ X, năm 2022 thành công tốt đẹp.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thiax Sa Pa)