Phường Ô Quý Hồ bàn giải pháp triển khai NQ 10 của Tỉnh ủy LàoCai

Chiều 21/9, Ban Chỉ đạo Phát triển Nông nghiệp hàng hóa phường Ô Quý Hồ đã tổ chức Hội nghị gặp mặt bàn giải pháp tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Dự Hội nghị có Đại diện các phòng ban chuyên môn của thị xã như: phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Văn hóa - Thông tin; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Ô Quý Hồ; đại diện các Hợp tác xã trên địa bàn và đông đảo các hộ dân trên địa bàn phường Ô Quý Hồ.

Quang ảnh Hội nghị.

Tại Hôị nghị, UBND phường Ô Quý Hồ đã báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn phường từ khi được thành lập cho đến nay. Quán triệt phổ biến Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 gắn với Nghị quyết 19-NQ/TU ngày 16/6/2022 của TW Đảng khoá XIII. Công văn 576/SNN-KL ngày 14/4/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai về phát triển Kinh tế đồi rừng. Nghị quyết số 26/2020/NQ-HĐNĐ ngày 4/12/2020 của HĐND tỉnh về một số chính sách phát triển Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các hộ sản xuất kinh doanh trên trên địa bàn phường Ô Quý Hồ cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ quan chuyên môn cùng thảo luận chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch, kinh tế, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, phòng chống dịch bệnh, phát triển dịch vụ du lịch, chuỗi cung ứng, liên kết tiêu thụ chất lượng sản phẩm đầu ra, sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật . Các cơ chế, chính sách liên quan, chính sách về vay vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)