Ngày 23/9/2022, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị đối thoại nhân dân và họp phụ huynh đầu năm học 2022 - 2023. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc chủ trì Hội nghị cùng cán bộ, giáo viên, viên chức, người lao động của Trung tâm và gần 400 phụ huynh học sinh các khối lớp.

Tại hội nghị, các bậc phụ huynh được Trung tâm thông tin một số nội dung quan trọng và bàn, thảo luận, thống nhất nhiều nội dung cần có sự phối kết hợp giữa nhà trường với gia đình trong năm học 2022 - 2023: (1) Khái quát chung về trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa, báo cáo những thành tích đạt được, tồn tại và hạn chế trong năm học 2021-2022, định hướng phát triển trong năm học tới; (2) Triển khai các chế độ, chính sách học sinh học GDTX, ở KTX; dự kiến thu chi năm học 2022 - 2023, hồ sơ thụ hưởng…(3) Triển khai công tác ôn thi tốt nghiệp lớp 12, ôn tập cho học sinh yếu, công tác dạy thêm, học thêm; (4) Tình hình học nghề năm 2021-2022, triển khai hướng dẫn chế độ chính sách học nghề, kế hoạch khai giảng đối với các lớp mở mới năm 2022 - 2023; (5) Một số nội dung quan trọng khác. Trong không khí thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có nhiều ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung vào việc công tác quản lý học sinh, nề nếp ký túc xá, các vấn đề an ninh  trật tự xã hội, các chính sách chế độ của học sinh học tập tại trung tâm…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí trong Ban Giám đốc trung tâm đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các bậc phụ huynh. Đối với những vấn đề phụ huynh phản ảnh, trao đổi về chế độ chính sách của học sinh, công tác quản lý KTX…đã được đồng chí Giám đốc trung tâm làm rõ, trả lời cụ thể, thoả đáng ngay tại buổi đối thoại, các bậc phụ huynh đã thống nhất cao với các nội dung được thông qua tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm cảm ơn sự tham gia đầy đủ của các bậc phụ huynh học sinh, các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao; hy vọng trong năm học này và các năm học tiếp theo rất mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh và nhân dân để Trung tâm ngày càng phát triển./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã)