Tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật về PCCC tại phường Cầu Mây và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”

Sáng 13/10, UBND phường Cầu Mây tổ chức hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật PCCC năm 2022 và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Dự có lãnh đạo Công an thị xã; lãnh đạo UNBD phường Cầu Mây; các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh, các hộ gia đình kết hợp kinh doanh trên địa bàn phường.

Đại biểu dự ra mắt.

Thực hiện kế hoạch 268/KH-UBND ngày 03/8/2022 của UBND thị xã Sa Pa về việc triển khai xây dựng mô hình về an toàn về Phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thị xã Sa Pa. UBND Phường Cầu Mây đã tổ chức ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại tổ dân phố số 1. Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tổ dân phố số 1, phường Cầu Mây gồm 7 thành viên là các hộ gia đình có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau.

Tại hội nghị, UBND phường Cầu Mây đã tuyên truyền, phổ biến đến người dân về pháp luật, kỹ năng về PCCC và cứu nạn, cứu hộ đến từng hộ gia đình, từng người dân trong khu dân cư, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC. Hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu để kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy " thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Phường Cầu Mây hiện có 4 cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý về PCCC cấp tỉnh, thị xã và 46 cơ sở, nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc quyền quản lý của UBND phường. Để mô hình đạt hiệu quả cao, UBND phường Cầu Mây đã hướng dẫn đến từng hộ ra đình, hộ gia đình kết hợp kinh doanh, cơ sở kinh doanh sản xuất, trên địa bàn toàn phường, để cá nhân tổ chức nắm rõ các quy định về PCCC của cấp trên Nhằm thúc đẩy phương chấm 4 tại chỗ trong công tác PCCC.

Tại hội nghị, tổ liên gia An toàn PCCC, các hộ kinh doanh, hộ gia đình (nhà ở) đã thực hiện ký cam kết thực hiện pháp luật PCCC. Đồng thời, tổ chức cắm biển mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC tổ dân phố số 1, phường Cầu Mây. Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)