Đoàn Thanh niên phường Phan Si Phăng tổ chức chương trình đổi “rác” lấy quà”

Sáng 15/10, Đoàn thanh niên phường Phan Si Păng tổ chức chương trình thu gom, phòng chống rác thải nhựa – đổi “rác” lấy quà. Chương trình đã thu hút được đông đảo người dân trên địa bàn phường mang chai nhựa, vỏ lon…lấy phần quà là những cây sen đá đẹp mắt.

Chương trình không chỉ nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về xử lý rác thải, rác tái chế mà còn giảm tác động xấu đến môi trường. Hoạt động ý nghĩa này vừa giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn giúp mọi người tạo thói quen trồng cây xanh, giúp môi trường sống thêm xanh - sạch - đẹp.

Người dân mang rác thải đến đổi quà.

Đây là một trong số những hoạt động của Đoàn phường Phan Si Păng hưởng ứng Chiến dịch “làm cho thế giới sạch hơn năm 2022” và Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022).

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)