LĐLĐ thị xã Sa Pa: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021-2022

Sáng 19/10, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021-2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Lê Tín- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Thào A Sinh-Phó Bí thư Thường trực Thị  ủy Sa Pa.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm học 2021-2022, hoạt động của các CĐCS khối trường học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, các đơn vị trường học đã thay đổi hình thức dạy học trực tiếp bằng trực tuyến.. Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa, công đoàn các trường học cũng đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động công đoàn. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua, quan tâm chăm lo, thực hiện kịp thời chế độ chính sách liên quan đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động.

Đồng chí Đỗ Lê Tín, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm, LĐLĐ thị xã  đã dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ tham gia Chương trình “ Một triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với 616 sáng kiến. Trong đó đa phần là sáng kiến của các trường học và đã có 3 tập thể và 3 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Trong năm học qua đã có 492 lượt viên chức trong các trường học được tăng lương trước kỳ hạn; 22/61 trường học có cán bộ, giáo viên, nhân viên được quan tâm khám sức khỏe định kỳ; 100% Đoàn viên Công đoàn tham gia ủng hộ quỹ xã hội công đoàn với số tiền 46.500.000 đồng. Trong chương trình “Tết sum vầy – xuân bình an” 2022, có 70 Đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 17 trẻ mồ côi, khuyết tật là con em Công nhân viên chức lao động được hỗ trợ quà tổng kinh phí 70 triệu đồng; Tổng kết năm học có 12 Công đoàn cơ sở trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ còn lại là hoàn thành tốt nhiệm vụ; Các phong trào lao động giỏi lao động sáng tạo, thi đua dạy tốt học tốt, sáng kiến hay kinh nghiệm tốt được đoàn viên hưởng ứng tham gia...

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT  Thị ủy phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Lê Tín-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Thào A Sinh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã biểu dương những kết quả đạt được của hoạt động công đoàn khối trường học trong thời gian qua và đề nghị các đơn vị tiếp tục chăm lo tốt đời sống của đoàn viên công đoàn; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt”, góp sức để hoạt động công đoàn khối trường học ngày càng đạt được nhiều kết quả cao hơn.

Tặng cờ thi đua của Tổng LLĐVN cho 1 tập thể.

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể  được tặng cờ thi đua chuyên đề, 01 tập thể và 02 cá nhân được tặng Bằng khen chuyên đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 1 tập thể được tặng cờ thi đua chuyên đề, 7 tập thể và 11 cá nhân được tặng Bằng khen Chuyên đề của Liên đoàn Lao động tỉnh; 5 tập thể và 22 cá  nhân được tặng giấy khen của Liên đoàn lao động thị xã Sa Pa.

Chia tay đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, nguyên Chủ tịch LLĐ thị xã Sa pa khóa IX nhiệm kỳ 2017-2022 ngh chế độ theo nguyện vọng cá nhân.

Tặng Bằng khen của LĐL tỉnh cho các tập thể cá nhân.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để  các đại biểu tặng hoa, quà chia tay đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa  khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022, nghỉ chế độ theo nguyện vọng cá nhân.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 517,846
  • Tất cả: 2,403,055