Hơn 400 học sinh THPT và người lao động tham gia Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp tại Thị xã Sa Pa

Ngày 24/10, thị xã Sa Pa đã tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2022. Tham dự Ngày hội có 7 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh; ngày hội thu hút hơn 400 người lao động, ĐVTN, học sinh các trường THPT, THCS đến từ các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh Ngày hội.

 Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại ngày Hội.

Trong những năm qua, thị xã Sa Pa luôn xác định công tác giải quyết việc làm là nhiệm vụ quan trọng góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững. Trong 9 tháng năm 2022 đã phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế-Du Lịch Hoa Sửa tổ chức đưa 54 các em học sinh về học tại trường, mở các lớp học nghề tại các xã Ngũ Chỉ Sơn, vận động học sinh tham gia tự học kết quả đến nay ước đạt 350/1656 lao động đạt 21,35%.  Đến nay tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn toàn thị xã đạt 52.5%, trong đó tỷ lệ quà đào tạo nghề đạt 42,5%.

Lãnh đạo thị xã Sa Pa tặng hoa các đơn vị, doang nghiệp tham dự ngày hội việc làm và hướng nghiệp của thị xã.

Các em học sinh và người lao động trên địa bàn thị xã Sa Pa được các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.

Ngày hội việc làm thị xã Sa Pa năm 2022 là cơ hội, điều kiện để người lao động trên địa bàn  được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, có cơ hội lựa chọn những việc làm phù hợp. Các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng sẽ có cơ hội tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp với những người lao động có nhu cầu  tìm việc làm, có điều kiện để tiếp xúc và tuyển dụng trực tiếp được người lao động có tay nghề phục vụ cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, thị xã Sa Pa đạt được mục tiêu đào tạo nghề giai đoạn 2021 - 2025 cho 8.185 người lao động nông thôn.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 518,044
  • Tất cả: 2,403,253