Hội nghị trực tuyến của Tỉnh về tập huấn công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách Tư pháp

Sáng 25/10, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách Tư pháp năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 163 điểm cầu ở các xã, phường, huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Thị ủy Sa Pa.

Tham dự tại điểm cầu chính thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ thị ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQVN thị xã; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã; Ủy viên UB kiểm tra Thị ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn;ngành dọc trên địa bàn thị xã.

Hội nghị trao đổi 4 chuyên đề quan trọng, do Tiến sỹ Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ địa phương I, Ban Nội chính Trưng ương truyền đạt. Trong đó, buổi sáng sẽ triển khai 3 Chuyên đề chính đối với cấp xã, phường, huyện, thị, thành phố với những nội dung là: Chuyên đề 1 gồm: Những nội dung cơ bản và điểm mới về chủ trương, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp công tác về Nội chính và công tác cải cách Tư pháp; Chuyên đề 2 gồm: Những nội dung cơ bản về chủ trương, quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Chuyên để 3 gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ( liên quan đến công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách Tư pháp), nhiệm vụ trọng tâm ngành Nội chính Đảng.

Buổi chiều cùng ngày, Hội nghị tiếp tục với điểm cầu cấp tỉnh, tập trung vào nội dung của Chuyên đề 4 là: Sự lãnh đạo của cấp ủy đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, sự việc; quan điểm chỉ  đạo xử lý các vụ án, sự việc tiêu cực hiện nay. Cuối buổi, Hội nghị cũng dành thời gian để các trao đổi trao đổi thảo luận và giải đáp  một số khó khăn, vướng mắc chung.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)